Góc tư vấn

5 điểm khác biệt giữa thiết bị xông hơi khô và xông hơi ướt

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Xông hơi khô là gì??? Xông hơi khô là phương pháp dùng đá (sỏi) được đun nóng để làm tăng nhiệt độ phòng, giúp mồ hôi vã ra thật nhiều.

Xông hơi ướt là gì??? Xông hơi ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi ướt do vậy làm ẩm da, các độc tố thải qua các lỗ chân lông nhờ đó giúp da mịn màng.

Xông hơi khô và xông hơi ướt có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. T uy nhiên, giữa hai phương pháp này có nhiều đặc điểm khác biệt. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 điểm khác biệt giữa thiết bị xông hơi và xông hơi ướt:

Thứ nhất: Trong phòng xông hơi khô được lắp đặt bởi máy xông hơi khô phù hợp còn trong phòng xông hơi ướt được lắp đặt bởi máy xông hơi ướt phù hợp. Hai cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Thứ hai: Trong khi xông hơi ướt sử dụng hơi nóng ẩm ướt, thì xông hơi khô cung cấp nhiệt khô. Phòng xông hơi ướt có nhiệt độ khoảng 100-114 độF, còn phòng xông hơi khô nóng hơn nhiều, nó có thể lên đến 100 độC (212 độF). Cả hai loại xông hơi này đều kích thích lưu thông máu và thúc đẩy sự trao đổi chất, tuy nhiên một số người cảm thấy khó thở trong phòng xông hơi khô. Vì vậy, người có vấn đề về đường hô hấp như nghẹt mũi và hen suyễn có thể thích sử dụng phòng xông hơi ướt hơn. Nhiệt ẩm cũng có lợi cho những người bị đau khớp hoặc đau cơ thể.

Thứ ba: Phòng xông hơi khô có độ ẩm thấp và nóng hơn nhiều so với phòng xông hơi ướt. Có 2 kiểu xông hơi khô: xông hơi khô thường, ấm không khí trong phòng và phòng xông hơi tia hồng ngoại, nhiệt độ cao do sử dụng than hoặc sợi carbon hoạt tính có vật liệu sưởi ấm. Chúng thường được làm nóng bằng những viên đá được đặt trên một số loại máy sưởi, nước được đổ vào những tảng đá trong khoảng thời gian nhỏ mà tạo ra một đám mây dày của hơi nước. Điều này có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong phòng tắm hơi vài độ nhưng hơi nhanh chóng biến mất. Phòng xông hơi khô thường là gỗ và có những băng ghế ngồi. Chúng được cách nhiệt để giữ nhiệt. Mọi người thường sử dụng khăn để đặt trên ghế ngồi vì khi ngồi trên băng ghế gỗ cực kỳ nóng. Còn phòng xông hơi ướt là căn phòng kín được là composite, cửa kính và được lắp đặt máy xông hơi ướt giúp tạo hơi nóng ẩm ướt. Mục đích chính của phòng xông ướt là làm cho người tắm mồ hôi nhiều giúp giải độc.

Thứ tư: Mỗi loại phòng xông hơi đều có mục đích sử dụng, lợi ích khác nhau, do vậy, tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn để lựa chọn phòng xông hơi phù hợp với bản thân.

Thứ năm: Chi phí cho mỗi loại thiết bị xông hơi là khác nhau. Nên tùy thuộc vào khả năng và mục đích sử dụng để bạn lựa chọn lắp đặt thiết bị xông hơi phù hợp với mình.

Tóm lại, thiết bị xông hơi có nhiều tác dụng cho sức khỏe của chúng ta. Do vậy, tùy vào điều kiện và sở thích, nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn lắp đặt thiết bị xông hơi phù hợp.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi