Góc tư vấn

Hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi hiệu quả nhất

Rate this post
Ngày đăng: 20/07/2022 | 03:38
Rate this post

Máy xông hơi là thiết bị xông hơi, tạo hơi cho phòng xông hơi. Đây là sản phẩm đang được tìm kiếm nhiều trên google. Máy xông hơi có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của bạn. Nếu bạn đang sở hữu chiếc máy xông hơi mà chưa biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xông hơi hiệu quả nhất. Nào, cùng tham khảo nhé!

Máy xông hơi gồm có hai loại là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Mỗi loại máy có một nguyên lý hoạt động và cách sử dụng khác nhau.

Cách sử dụng máy xông hơi khô chi tiết nhất

Máy xông hơi khô được lắp trong phòng xông hơi khô. Máy được lắp theo công suất dựa theo thể tích phòng xông hơi khô. Máy xông hơi có nhiều thiết kế, nhiều thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Mỗi thương hiệu máy có đầy đủ công suất từ nhỏ đến lớn.

Máy có khoang chứa đá tạo nhiệt. Đá tạo nhiệt được xếp vào khoang và được đun nóng bởi các thanh điện trở. Dùng một chiếc xô đựng nước, nhỏ một vài giọt tinh dầu vào. Vào phòng xông, người ta sẽ tưới nước lên đá để làm tăng nhiệt độ nhanh chóng, tạo độ ẩm cho phòng xông. Do đó người xông được thoải mái, thư giãn hơn. Nhiệt độ trong phòng xông hơi lên đến hơn 50°C, có khi đạt tới gần 70°C. Khi xông hơi, cơ thể nóng lên, giúp ra mồ hôi sâu, cơ thể đào thải độc tố. Từ đó, tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, cải thiện làn da, giúp mịn màng.

Cách sử dụng máy xông hơi khô an toàn

Máy xông hơi khô được sử dụng theo quy trình như sau:

Bước 1: Xếp đá tạo nhiệt vào khoang chứa đá của máy xông hơi

Bạn xếp đá lên trên các thanh điện trở, không xếp đầy quá, cũng không xếp ít quá. Không xếp đá lên hai ngăn thoát hơi để tránh việc làm cản trở quá trình tuần hoàn không khí. Từ đó khiến máy nóng quá mức, dẫn đến chập cháy, hỏng hóc máy.

Bạn cần dùng loại đá tạo nhiệt chuyên dụng để nâng cao tuổi thọ máy, không dùng đá không có xuất xứ rõ ràng.

Bước 2: Kiểm tra khoang đựng đá theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

Khoang đựng đá cần phải sạch. 6 tháng bạn lấy hết đá ra và dùng khăn lau sạch rồi mới cho đá vào dùng tiếp. Nếu đá bị vỡ vụn, không còn nguyên vẹn thì nên thay để đảm bảo hiệu quả nhất.

Bước 3: Tưới nước lên đá tạo nhiệt

Trước hết bạn cần chuẩn bị một xô đựng nước. Nhỏ vài giọt tinh dầu vào xô nước.

Sau khi bật máy lên khoảng 20-25 phút thì bạn dùng gáo để múc nước từ xô, tưới lên đá. Thao tác này bạn cần thực hiện 1 phút 1 lần. Hơi nóng tỏa ra từ đá bốc lên, cùng với mùi hương thơm của tinh dầu, giúp bạn cực kỳ thư giãn.

Tuyệt đối không dùng vòi xịt nước vào máy khi máy đang hoạt động, điều này sẽ gây bỏng.

Cách sử dụng máy xông hơi ướt chi tiết nhất

Máy xông hơi ướt lắp cho phòng xông hơi ướt. Xông hơi ướt giúp cơ thể thư giãn, giải tỏa mệt mỏi. Xông hơi ướt giúp giải cảm, cúm hiệu quả, tốt cho người bị xoang. Làn da được mịn màng, trẻ hóa.

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi ướt chi tiết

Xông hơi ướt an toàn

Máy xông hơi ướt được sử dụng theo quy trình sau:

Bước 1: Khởi động máy xông hơi

Nhấn nút Power on/start để bật máy xông hơi lên

Bước 2: Cài đặt

Cài đặt nhiệt độ, thời gian xông hơi phù hợp

Bước 3: Xông hơi

Vào xông hơi.

Bước 4: Tắt máy xông hơi

Nhấn nút Power off/stop để tắt máy xông hơi sau khi sử dụng xong

Xông hơi ướt thường là 15-20 1 lượt xông. Nếu thấy cơ thể mệt mỏi thì ra khỏi phòng ngay. 1 tuần xông hơi 2-3 lần, không nên lạm dụng quá.

Trên đây là cách sử dụng máy xông hơi hiệu quả mà đơn giản nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi