Góc tư vấn

Lắp đặt máy xông hơi tại nhà đơn giản nhất

Ngày đăng: 20/07/2022 | 10:38

Máy xông hơi tại nhà hiện đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Để việc xông hơi an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất thì cần lựa chọn chiếc máy xông hơi chính hãng, có xuất xứ rõ ràng. Mọi nhà đều muốn lắp cho gia đình mình chiếc máy xông hơi thuận tiện. Toàn Phát sẽ hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi tại nhà đơn giản nhất.

Contents

Hướng dẫn cách lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Máy xông hơi ướt được lắp đặt cho phòng xông hơi ướt. Máy được lắp đặt ngoài phòng xông. Cùng Toàn Phát tìm hiểu cách lắp máy xông hơi ướt tại nhà nhé!

Lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà

Chọn máy xông hơi phù hợp với phòng xông

Trước hết bạn cần chọn mua chiếc máy xông hơi ướt chính hãng, có thương hiệu uy tín, nổi tiếng. Cần lựa chọn công suất máy phù hợp với thể tích phòng xông, để việc xông hơi đạt hiệu quả nhất. Nếu công suất quá nhỏ so với thể tích phòng thì hơi ra lại không đủ, không đáp ứng được khi xông. Còn nếu công suất quá lớn so với thể tích phòng xông thì lại lãng phí điện năng. Việc lựa chọn công suất phù hợp là việc vô cùng cần thiết nên tham khảo ý kiến của tư vấn viên, kỹ thuật viên, nhà sản xuất máy xông.

Xác định khu vực lắp đặt máy xông hơi tại nhà

Máy xông hơi ướt gia đình được lắp đặt ngoài phòng xông ướt. Nhiều gia đình sẽ để hệ thống phòng xông hơi ở trong khu vực phòng tắm. Hoặc có gia đình lại kết hợp phòng tắm là phòng xông hơi ướt luôn. Máy xông hơi ướt thường được lắp ở trên nóc hoặc ở bên cạnh phòng xông và cần đảm bảo các yếu tố sau:

Đường ống dẫn hơi nước được đặt nghiêng để cho hơi nước thoát đi, không để hơi nước chạy vào phòng xông hơi.

Ống dẫn hơi nước có chiều dài không quá 6m, thường sẽ là 3m hoặc có thể ngắn hơn.

Đường ống hơi nên lắp theo đường thẳng, tránh hoặc hạn chế đường gấp khúc, đường cong. Không được gắn van trên đường ống hơi.

Ống dẫn hơi đưa vào phòng xông với quy định để đầu phun hơi cách mặt sàn 15-30cm

Đặt máy ở vị trí khô ráo, thoáng, ít bám bụi, thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo trì

Lắp máy ở nơi gần phòng xông để giảm thiểu đường ống, tránh tổn thất nhiệt

Bố trí sẵn đường điện chờ, đường nước chờ phù hợp, thuận tiện để ở vị trí cần lắp máy

Lắp máy xông hơi ướt

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp hương liệu trong phòng xông hơi ướt. Chuẩn bị ống đồng kích thước Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết. Đường ống hơi sẽ được lắp từ đầu ra hơi của máy cho đến vị trí đặt hộp hơi liệu đã được định sẵn trong phòng. Đường ống hơi có thể được lắp âm vào tường hoặc lắp ống nổi, tuy nhiên ống đồng phải nằm trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách phòng xông.

Bước 2: Lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy

Bước 3: Lắp CB nguồn và bảng điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng. Đấu dây tín hiệu từ bảng điều khiển đến máy xông hơi ướt.

Bước 4: Đối nối nguồn điện cho máy xông hơi hoạt động theo hướng dẫn sơ đồ trong sách hướng dẫn của máy xông hơi có kèm theo của nhà sản xuất.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt.

  • Kiểm tra các đầu nối, co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đã đảm bảo độ kín theo yêu cầu kỹ thuật hay chưa.
  • Kiểm tra hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn chưa
  • Trường hợp vách phòng bằng nhôm thì ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị rò điện, giật điện khi chạm vào phòng nhôm.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà

Máy xông hơi khô được lắp đặt trong phòng xông khô. Việc lắp đặt máy xông hơi khô khá dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với lắp đặt máy xông hơi ướt.

Lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy xông khô

Cần lựa chọn máy xông hơi khô phù hợp với thể tích phòng xông khô. Đây là việc làm quan trọng để việc xông hơi đạt hiệu quả cao nhất.

Xác định vị trí lắp đặt máy xông hơi khô: máy xông khô được lắp bên trong phòng xông khô, thường để ngay gần cửa (có thể lắp ở vách khác nếu cần thiết nhưng càng gần cửa càng tốt). Kệ treo máy lên vách phải cách mặt sàn khoảng 270mm và theo đúng quy cách về khoảng cách.

Sẵn sàng đường chờ điện: cần để đường chờ điện sẵn vào trong phòng xông hơi tới vị trí lắp máy xông khô. Để đường điện chờ dài khoảng 4m từ vị trí lắp đặt máy xông khô bởi một số model cần phải lắp cục chuyển nguồn phía trên trần phòng.

Bước 2: Lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà

Ngắt nguồn điện chính

Chuẩn bị kệ để đặt máy xông hơi khô lên, khung bao máy để sẵn. Vặn chặt giá đỡ máy lên vách phòng gỗ bằng cách sử dụng các vít đi kèm với giá đỡ.

Treo máy lên giá, cho vào khung bao máy xông.

Lắp đường cấp nguồn điện cho máy xông. Không kết nối dây trung hòa với dây nối đất. Máy xông hơi được kết nối với hộp đấu dây trên tường phòng xông hơi. Hộp đấu dây phải chống va đập và chiều cao tối đa của nó từ sàn không được vượt quá 500mm.

Lắp cảm biến nguồn và bảng điều khiển của máy xông. Đấu nối phần điện và phần điện điều khiển của máy theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất đi kèm.

Lắp đặt bảng điều khiển phòng xông bằng cách vặn chặt vít vào tường. Bảng điều khiển đặt bên ngoài trước cửa ra vào, cách sàn khoảng 1.2m

Xếp đá tạo nhiệt vào máy xông hơi khô. Xếp những viên đá tạo nhiệt vào khay đựng đá của máy xông. Xếp vừa đủ, không xếp đầy quá, cũng không xếp vơi quá. Đá chuyên dụng đảm bảo tốt, không dùng đá vỡ vụn. Đá cần rửa sạch trước khi xếp. Xếp vào nhẹ nhàng, không thả mạnh, không chèn đá vào giữa các thanh điện trở, xếp đá nên xếp thưa để đảm bảo không khí được lưu thông giữa chúng. Không xếp cao quá, đầy quá.

Bước 3: Chạy thử máy xông khô

Tiến hành chạy thử máy xông khô sau khi đã lắp đặt xong xuôi. Máy hoạt động đảm bảo bình thường, chạy ổn định.

Toàn Phát cung cấp máy xông hơi chính hãng, nhiều thương hiệu uy tín, nổi tiếng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Nếu quý khách hàng muốn tự lắp đặt máy xông hơi tại nhà thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết nhất để quý khách có thể lắp đặt thành công. Nếu quý khách có khó khăn trong việc lắp đặt thì chúng tôi có thể có thợ kỹ thuật qua lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho quý khách.

Thương hiệu máy xông hơi nổi tiếng bán chạy hiện nay

Sau đây là một số thương hiệu máy xông hơi nổi tiếng bán chạy trên thị trường hiện nay do Toàn Phát cung cấp:

Máy xông hơi AMAZON

AMAZON là thương hiệu máy xông hơi nổi tiếng, có từ lâu đời. Thương hiệu máy xông hơi đến từ Mỹ, đứng đầu trong ngành thiết bị xông hơi, AMAZON đã đi vào lòng người bởi chất lượng máy tốt, ổn định.

Máy xông hơi AMAZON bao gồm cả máy xông khô và máy xông hơi ướt. Cả hai dòng khô và ướt đều có đầy đủ công suất từ nhỏ đến lớn: 6KW, 9KW, 12KW, 15KW, 18KW, 21KW, 24KW, 27KW, 30KW. Máy sử dụng bền bỉ, ra hơi ổn định, được người dùng đánh giá cao.

Máy xông hơi COASTS

Sản phẩm máy xông hơi COASTS vận hành cực tốt, ổn định, tuổi thọ và độ bền cao. Dòng máy được nhiều spa tin dùng và lựa chọn. Sản phẩm đạt chất lượng chuẩn Châu Âu.

Máy xông hơi HELO

HELO là dòng máy xông hơi cao cấp, thiết kế thông minh. Máy xông hơi HELO được sản xuất theo tiêu chuẩn, dây chuyền công nghệ Châu Âu. Sản phẩm sử dụng dễ dàng, hiện đại. Máy thường được lắp trong các công trình xông hơi sang trọng.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi