Góc tư vấn

Tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm mà ai cũng nên biết

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Phòng tắm là nơi mà bạn sẽ được thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Do vậy mà rất nhiều người chú trọng đến việc chọn lựa thiết bị trong nhà tắm. Và bồn tắm nằm là sản phẩm được yêu thích nhất. Những tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm nào mà bạn nên biết? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này thông qua nội dung dưới đây.

Tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm không thể không biết

Dưới đây là những tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng theo dõi để có thể lắp đặt bồn tắm nhà bạn đúng cách nhất.

Vị trí sẽ lắp đặt bồn tắm nằm

Điều đầu tiên mà mọi người cần chú ý đến chính là vị trí đặt bồn tắm nằm. Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn phải để tâm đến. Bồn tắm nằm cần được đặt ở một vị trí phù hợp nhất. Vậy thế nào là phù hợp? Ở đây thì nó có nghĩa là bồn tắm đó phải có kích thước hợp với không gian phòng tắm. Đồng thời, vị trí đặt sản phẩm cũng phải hài hòa với toàn bộ căn phòng.

Bạn cần phải lắp đặt bồn tắm sao cho thật gọn gàng. Hơn thế là nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng các thiết bị vệ sinh khác có trong phòng. Hầu hết mọi người đều đặt bồn tắm vào sát tường. Điều này giúp tạo cảm giác gọn gàng cho căn phòng.

Vị trí lắp đặt bồn tắm nằm

Xem xét các đường ống thoát nước và dẫn nước

Đường ống dẫn và thoát nước là một yếu tố không thể thiếu khi lắp đặt bồn tắm. Nếu bạn không chuẩn bị một cách cẩn thận những đường ống này thì bồn tắm của bạn sẽ không thể sử dụng được. Vậy chuẩn bị như thế nào là đúng cách? Dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

  • Về ống dẫn nước: Thông thường thì 21mm là đường kính của đường ống dẫn nước. Chúng có thể được gắn trên tường hoặc trên sàn tùy thuộc vào từng loại vòi nước khác nhau. Nó sẽ được đặt ở dưới chân khi nằm trong bồn tắm.
  • Về ống thoát nước: 50mm chính là đội dài của đường kính của ống thoát nước. Chúng sẽ được lắp cao hơn mặt sàn khoảng 3cm.

Ngoài ra, một lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là nên có thêm 1 lỗ thoát nước ở trên sàn. Điều này sẽ hạn chế trường hợp nước bị đọng lại trên sàn.

Để đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo thì bạn nên kiểm tra mọi thứ thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đồng thời, mọi tiêu chuẩn lắp đặt ống dẫn và thoát nước phải phù hợp với từng loại sản phẩm.

Tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm – Xem xét các đường ống nước

Cố định bồn vào đúng vị trí đã dự tính

Để có thể đặt bồn tắm nằm vào đúng vị trí là một việc khá là khó khăn. Bồn tắm nằm rất nặng nên cần rất nhiều người để có thể vận chuyển và lắp đặt nó vào đúng vị trí. Sau khi bồn tắm được đặt vào đúng vị trí của nó thì bạn cần phải kết nối với các van bên trong của bồn tắm.

Cách xác định xem bồn có hoạt động tốt hay không chính là mở và đóng van xả nước. Nếu mực nước thay đổi thì bạn đã kết nối thành công rồi đó. Để giúp bịt kín các khe hở thì nên dùng keo silicon

Tiêu chuẩn về việc lắp đặt tay cầm, vòi nước và vòi hoa sen cho bồn tắm nằm

Việc lắp đặt thêm tay cầm, vòi nước và vòi hoa sen là hoạt động không thể thiếu. Nó sẽ giúp cho bồn tắm của bạn hoàn thiện hơn, tiện ích hơn. Để công việc này được thực hiện một cách suôn sẻ thì bạn nên chọn lựa ngay từ đầu những phụ kiện phù hợp với sản phẩm mình chọn lựa.

Ngoài ra, khi lắp đặt xong, bạn còn phải đảm bảo rằng gạch không bị vỡ, nát hay là bị nứt. Nếu có thì bạn phải ngay lập tức vá nó lại để cho phòng tắm không bị dột.

Tiêu chuẩn lắp đặt phụ kiện

Những lưu ý khi lắp bồn tắm nằm

Nếu bạn muốn quá trình lắp bồn tắm nằm diễn ra một cách suôn sẻ thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Bồn tắm nằm của bạn phải là hàng chính hãng. Nó phải có chất lượng tốt. Điều này đảm bảo rằng trong quá trình lắp đặt sẽ ít xảy ra sai sót.
  • Khi lắp đặt hay vận chuyển thì phải thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ, tránh gây ra những vết xước hay hỏng hóc không đáng có. Điều này giúp bồn tắm nhà bạn sử dụng được lâu bền hơn.
  • Mọi kích thước liên quan đến việc lắp đặt bồn tắm nằm như đường ống thoát nước, dẫn nước, lắp đặt các phụ kiện, … đều phải phù hợp với bồn tắm bạn lựa chọn.

Lưu ý khi lắp bồn tắm nằm

Như vậy, trên đây là những tiêu chuẩn lắp bồn tắm nằm không nên bỏ qua.  Hy vọng là bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình lắp đặt bồn tắm nằm.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi