Chưa phân loại

Hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả nhất

Ngày đăng: 15/11/2021 | 11:01

Máy xông hơi ướt hiện đang là thiết bị xông hơi toàn thân được nhiều người ưa chuộng. Việc hiểu rõ chiếc máy xông hơi ướt vận hành như thế nào, cách sử dụng ra sao thì không phải ai cũng rõ. Vậy đâu là cách sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả nhất? Hãy cùng Toàn Phát tìm hiểu cách sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả nhất nhé!

Xông hơi được biết đến là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp rất tốt từ lâu đời nay. Từ xa xưa, ông bà ta đã tìm kiếm nhiều loại lá để nấu nồi nước xông. Đây được xem là bài thuốc trị chứng phong hàn, giải cảm, bài trừ độc tố, thư giãn cơ thể rất tốt. Càng dần, công nghệ cải tiến, hiện đai hơn, con người đã phát minh ra các thiết bị xông hơi thay thế. Chiếc máy xông hơi đã được ra đời từ đây. Máy xông hơi ướt là thiết bị tạo hơi cho phòng xông hơi ướt. Máy được lắp ngoài phòng xông hơi ướt để cấp hơi vào phòng xông.

Rất nhiều gia đình cũng như chủ spa, dịch vụ đều ưa chuộng sản phẩm này và mua về lắp. Các cơ sở spa, trị liệu, massage, phòng gym,… cũng không thể thiếu được sản phẩm này. Tuy nhiên, nhiều gia đình muốn sử dụng nhiều và thoải mái hơn thì đã chọn phương án lắp đặt máy xông hơi ướt tại nhà. Phương án được nhiều người chọn là phòng xông ướt bằng kính. Họ có thể dùng phòng tắm làm phòng xông hơi hoặc thiết kế khu riêng biệt. Có những gia đình lại thích phòng xông hơi ướt dạng xây, thiết kế tùy thích.

Lắp đặt máy xông hơi ướt cần chọn công suất máy phù hợp với thể tích phòng xông. Các thương hiệu máy xông hơi ướt nổi tiếng như: AMAZON, HELO, HAMSA, SPAGOLD, HARIVA, SAWO, COASTS…

Những dòng máy xông hơi HAMSA, HELO, SAWO là dòng máy xông hơi cao cấp nên giá thành hơi cao một chút. Một số dòng máy có mức giá bình dân như: AMAZON, COASTS, SPAGOLD, HARIVA chất lượng vẫn đảm bảo tốt.

Lựa chọn được chiếc máy xông hơi ướt phù hợp với phòng xông ướt gia đình mình, bạn đang muốn hiểu rõ về cấu tạo cũng như các thức hoạt động của máy. Hãy cùng Toàn Phát giải đáp ngay!

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi ướt chi tiết đúng cách nhất

Xông hơi ướt hiện nay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt tiện lợi cho những gia đình có diện tích chật hẹp muốn sử dụng phòng tắm làm phòng xông hơi. Phòng tắm đảm bảo kín, bằng kính hoặc dạng xây, lắp đặt thêm máy xông hơi ướt và một số phụ kiện xông hơi đi kèm.

Máy xông hơi ướt lắp đặt cho phòng xông hơi ướt, có nhiều tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Máy có tác dụng tốt cho việc thư giãn, đào thải độc tố trong cơ thể qua đường mồ hôi. Máy giúp cho người xông có làn da mịn màng, trẻ hóa làn da, ngăn ngừa mụn trứng cá.

Máy xông hơi ướt được lắp đặt ở ngoài phòng xông hơi ướt. Máy thường được đặt ở trên nóc phòng xông hoặc bên ngoài có nơi để máy riêng. Máy có nhiều loại, nhiều công suất từ nhỏ đến lớn để phù hợp với thể tích phòng xông.

Máy xông ướt thường có bảng điều khiển ngoài sử dụng thuận tiện, tiện dụng. Đường ống nhiệt sẽ dẫn hơi từ máy xông phòng xông thông qua hộp đựng hương liệu để hơi tỏa ra có mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng máy xông hơi tùy từng loại máy xông hơi mà cài đặt thời gian và nhiệt độ xông hơi hợp lý.

Thường xông hơi ướt sẽ xông một tuần 2-3 lần, mỗi lần có thể xông thành nhiều lần nhỏ. Mỗi lần nhỏ là khoảng 15 phút. Tùy theo sự yêu thích của từng người.

Cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không ăn quá no trước và sau khi xông hơi. Nên ăn lót dạ trước khi xông hơi, không để bụng đói để vào xông hơi.
  • Nên bổ sung nước sau khi xông hơi.
  • Trước và sau khi xông hơi không nên dùng chất kích thích.
  • Xông hơi xong nên nghỉ ngơi 1 tiếng rồi mới tắm lại.
  • Không nên lạm dụng xông hơi quá nhiều lần trong tuần.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả nhất tại nhà. Toanphatjsc.com.vn rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Thiết bị xông hơi