Góc tư vấn

Điều cần biết trước khi thiết kế thi công phòng xông hơi đá muối

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Xông hơi đá muối là một trong những phương pháp trị liệu được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn có được sức khỏe tốt. Chính vì thế hiện nay nhiều spa, khu nghỉ dưỡng và cả một số gia đình có điều kiện đều đầu tư thi công phòng xông hơi đá muối. Tuy nhiên tốt nhất bạn không nên bắt đầu nếu không biết đến những thông tin sau đây.

Contents

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi đá muối

Phòng xông hơi đá muối chính là phòng xông hơi khô bằng gỗ và có thêm các mảng đá muối để trang trí và tạo ion cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mong muốn có được một dịch vụ tốt cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất bạn dự định lắp đặt một phòng xông hơi đá muối cho spa, khu nghỉ dưỡng của mình. Tuy nhiên trước hết hãy tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi này. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem dịch vụ này có thực sự phù hợp với đơn vị kinh doanh hay gia đình mình không?

Cấu tạo của phòng xông hơi đá muối

Như bạn biết xông hơi đá muối là một phương pháp trị liệu hiệu quả cho các bệnh nhân bị đau cơ, thấp khớp, có vấn đề về da và chấn thương. Đây còn là cách tốt nhất để giảm stress, đốt cháy chất béo, giảm đau… Và để mang lại lợi ích tuyệt vời như vậy phòng xông hơi này phải được thi công đạt chuẩn gồm 4 phần chính:

  • Phần vỏ khung làm bằng gỗ thông
  • Phần tường và sàn được lắp đặt dây truyền nhiệt vỏ thép để tạo nhiệt.
  • Đá muối xây dựng từ quặng muối khoáng thiên nhiên Himalaya

Phòng xông hơi đá muối có cấu tạo gồm 4 thành phần

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi

Để biết vì sao phòng xông hơi đá muối mang lại lợi ích cho sức khỏe thì chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Phần nguyên lý hoạt động này sẽ dựa theo cấu tạo:

+ Phần vỏ khung làm bằng gỗ thông dùng để duy trì nhiệt cho phòng xông hơi. Gỗ thông được dùng làm phần vỏ có độ dày 15mm, chịu nhiệt rất tốt, có bề mặt nhẵn và kín tuyệt đối cho phòng.

+ Phần tường và sàn có lắp dây truyền nhiệt vỏ thép. Hệ thống dây hồng ngoại sẽ được lắp đặt theo khoảng cách tiêu chuẩn, đốt nóng và cố định sau lớp cách nhiệt. Chính vì thế nhiệt độ sẽ được đảm bảo không làm thất thoát ra ngoài và tỏa khắp phòng.

+ Đá muối khoáng thiên nhiên lấy từ dãy núi Himalaya hùng vĩ được rải khắp sàn. Đá dùng để áp tường hay trải sàn đều có kích thước đúng chuẩn. Và đặc biệt là những đơn vị thi công uy tín đều chọn những loại đá xây dựng tinh khiết, không pha lẫn tạp chất để mang lại tác dụng tốt nhất.

Các bước thiết kế thi công phòng xông hơi đá muối

Ngoài cấu tạo và nguyên lý hoạt động bạn cũng cần tìm hiểu thêm về những bước thiết kế thi công phòng xông hơi này. Thông thường các đơn vị thi công uy tín đều có quá trình thực hiện theo 6 bước:

 Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu thi công

Bước này rất quan trọng quyết định chất lượng của phòng xông hơi đá muối. Chính vì thế trước khi thi công đội ngũ kỹ thuật thực hiện sẽ có buổi thảo luận với khách hàng để quyết định được loại nguyên vật liệu tốt nhất. Tuy nhiên để có hiệu quả sử dụng cao thì những vật liệu có độ bền cao sẽ được lựa chọn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để xây dựng phòng xông hơi

Bước 2: Xác định mặt bằng xây dựng phòng xông hơi

Sau khi thảo luận và lựa chọn nguyên vật liệu thích hợp thì bên thi công cần khảo sát và chọn mặt bằng thích hợp. Trước hết cần làm sạch khu vực sàn thi công phòng. Đồng thời trước khi thi công thì điện lưới tòa nhà phải được cắt hết để đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên. Đồng thời kỹ thuật viên cũng cần phải khảo sát xem đường điện có đáp ứng được việc lắp đặt phòng xông hơi không.

Bước 3: Tạo khung và lắp đặt sàn cho phòng xông hơi

Phần tạo khung chịu lực cho vỏ phòng sẽ là bước tiếp theo. Phần này sẽ được tạo bởi kỹ thuật viên lành nghề. Gỗ Phần Lan sẽ được chuẩn bị để tạo phần khung. Các bộ phận của khung được gắn kết với nhau bằng ke, đinh vít cố định. Chính vì thế phần vỏ không những có độ bền bỉ cao mà còn đảm bảo kín tuyệt đối. Tiếp theo là lắp đặt vỏ gỗ thông bên ngoài. Phần sàn được làm bằng khung thép và bê tông dày chịu lực tốt.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống truyền nhiệt

Khi đã hoàn thiện phần vỏ thì đơn vị thi công sẽ lắp đặt hệ thống truyền nhiệt vỏ kim loại để tạo nhiệt cho phòng. Cố định hệ thống dây sau lớp cách nhiệt để không bị hao mòn và nhiệt độ sẽ được tỏa đều khắp phòng. Hoàn thành phần mặt sàn sẽ làm sạch sẽ.

Lắp đặt hệ thống truyền nhiệt cho phòng xông hơi

Bước 5: Trải đá muối lên mặt sàn

Hiện nay có 2 loại đá muối được sử dụng để trải lên mặt sàn với kích cỡ khác nhau. Bạn có thể chọn loại cỡ vừa 0,5cm và cỡ to 1 – 1,5cm tùy ý. Mỗi loại đá sẽ cho khách hàng của bạn những trải nghiệm khác nhau.

Bước 6: Đưa vào sử dụng, bảo hành, bảo trì

Khi đưa vào sử dụng đơn vị thi công chắc chắn sẽ điều chỉnh nhiệt để mang lại hiệu quả tốt nhất cho phòng xông hơi. Đồng thời những kỹ thuật viên cũng sẽ có buổi hướng dẫn sử dụng. Chính vì thế để đảm bảo an toàn và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì tốt nhất bạn nên tuân theo chỉ dẫn.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi thiết kế và thi công phòng xông hơi đá muối. Tuy nhiên để có được hiệu quả sử dụng cao mà tiết kiệm chi phí hãy tìm đến địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín như công ty cổ phần đầu tư sản xuất và XNK Toàn Phát. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi