Góc tư vấn

Giải thích lý do tại sao nên sử dụng phòng xông hơi

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

       Phòng xông hơi có rất nhiều lợi ích cho bạn. Nó giúp cho cơ thể chúng ta trẻ hóa, thư giãn cơ bắp, xua tan đi sự căng thẳng, mệt mỏi. Vậy cụ thể, phòng xông hơi tốt như thế nào và có những lợi ích ra sao thì hãy tham khảo những lợi ích đặc biệt của nó nhé:

Làm giảm căng thẳng:

      Lợi ích phổ biến và cơ bản nhất của phòng xông hơi là giảm stress. Theo các nghiên cứu y học, stress là nguyên nhân của hầu hết các bệnh ốm yếu của cơ thể con người. Bệnh tim được coi là một phần do sự căng thẳng gây ra bởi những rắc rối của cuộc sống hàng ngày. Vậy phòng tắm hơi làm giảm căng thẳng bằng cách nào? Trước hết phòng tắm hơi cung cấp một không gian cách li để thư giãn, làm thư giãn các cơ bắp của cơ thể, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, thúc đẩy sự phát hành của hormone được gọi là endorphins, giúp đánh bại stress.

Nới lỏng các cơ bắp:

       Trong phòng xông hơi, các cơ bắp của cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Điều này khuyến khích việc phát hành endorphins tron cơ thể. Endorphins giúp cho cơ thể thư giãn và nó làm giảm đau do viêm khớp và đau cơ bắp.

Ngoài ra, nhiệt độ của cơ thể tăng lên và làm cho các mạch máu mở rộng. Do đó, việc lưu thông máu được cải thiện.

Giúp loại bỏ các độc tố:

Khi xông hơi, hơi nóng giúp cơ thể tăng nhiệt độ và đổ mồ hôi sâu, giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Điều này làm cho các mạch máu mở rộng, do đó cải thiện sự lưu thông của máu. Khi di chuyển máu về phía bề mặt của da, nó kích hoạt các tuyến mồ hôi. Như vậy, mồ hôi được sản xuất ra. Đi theo mồ hôi là các chất độc tố sẽ cùng được loại bỏ. Do vậy cơ thể sẽ được thanh lọc và mát.

Giúp làm sạch da:

Một trong những lợi ích làm đẹp của phòng xông hơi chính là làm sạch da, loại bỏ tất cả độc tố, chất bẩn cùng mồ hôi. Phòng xông hơi giúp duy trì độ đàn hồi của da và làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn và chảy xệ da.

Thúc đẩy giấc ngủ sâu:

Phòng xông hơi giúp thư giãn, do vậy thúc đẩy giấc ngủ ngon và sâu. Nếu sử dụng phòng xông hơi thường xuyên bạn sẽ có giấc ngủ ngon và cảm thấy rất thoải mái.

Cải thiện chức năng tim mạch:

Trong phòng xông hơi, nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng lên và làm cho các mạch máu mở rộng. Như vậy, máu có thể lưu thông hơn. Nhịp tim tăng 60-70 nhịp mỗi phút, lên tới 110-120 nhịp mỗi phút.

Giúp giảm béo, mỡ bụng:

Xông hơi giúp đốt cháy nhiều calo. Trong khi đổ mồ hôi, rất nhiều năng lượng được tiêu hao. Do vậy, bạn có thể giảm cân, giảm mỡ bụng sau khi đi xông hơi.

Giúp ngăn ngừa bệnh tật:

Sử dụng phòng xông hơi thường xuyên giúp ngăn chặn các bệnh cúm và cảm lạnh. Có được điều này là do cơ thể được kích thích để sản xuất các tế bào máu trắng nhanh hơn khi nó được tiếp xúc với nhiệt độ cao của phòng xông hơi. Các tế bào máu trắng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật bằng cách giết chết các mầm bệnh.

Do vậy, phòng xông hơi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

Hãy xông hơi thường xuyên để thấy được sự khác biệt!

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi