Góc tư vấn

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Bồn tắm Galaxy AMAZON

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Giới thiệu sản phẩm bồn tắm ngọc trai galaxy AMAZON

Bồn tắm AMAZON với nguyên liệu của Úc và Nhật Bản, cốt 5 lớp siêu bền, làm từ chất liệu galaxy ngọc trai sáng bóng lấp lánh tuyệt đẹp. Đặc biệt, khi bạn cho nước vào bồn tắm, bạn sẽ nhìn thấy được sự óng ánh, long lanh. Đây chính là điểm khác biệt của bồn tắm AMAZON với các sản phẩm bồn tắm khác.

Các bộ phận cơ bản của bồn tắm AMAZON:

PHẦN I: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BỒN TẮM AMAZON

 

1.Hướng dẫn lắp đặt bồn xây (loại bồn chỉ có thân bồn).

Công tác chuẩn bị hệ thống ống dẫn nước (cấp nước) và ống thoát nước:

– Ống dẫn (cấp nước): đường ống ϕ20 nhựa PPR trên tường hoặc trên sàn cho mỗi loại vòi nước và đặt theo hướng từ dưới chân khi nằm trong bồn tắm để tránh tình trạng khi ngồi hoặc đứng dậy sẽ va vào vòi nước.

– Ống thoát nước: đường ống  ϕ42 nhựa tiền phong, cao hơn mặt sàn 3cm.

– Có một ga thoát sàn để ngăn ngừa nước bị lắng đọng trên sàn trong trường hợp bồn tắm bị rò rỉ nước.

Chú ý: Để chuẩn bị vị trí của ống cấp và thoát nước sàn, phải phù hợp với kích thước của từng loại vòi nước mà chủ đầu tư chọn.

2.Lắp ráp khớp nối ren trong  ϕ20 xả nước vào bồn tắm

2.1.Lắp ráp bồn theo hướng dẫn và sử dụng keo silicone ở mặt trên, mở và đóng vòi nước để kiểm tra xem có rò rỉ hay không.

2.2.Nối ống thoát  ϕ42 và ống ruột gà thoát nước của bồn. Quấn băng tan kín để tránh mùi và không rò rỉ nước.

Trường hợp thải nước ngang:

Trường hợp thải nước thẳng đứng:

3. Công tác chuẩn bị khu vực lắp đặt bồn tắm xây.

3.1.Xây 3 ô gạch kích thước 10*30cm, chia đều theo chiều dài của từng bồn tắm, để đỡ bồn tắm.

3.2.Xây bao quanh 3 mặt bồn tắm tương ứng với chiều cao và độ rộng của từng loại bồn tắm (trừ một khoảng trống để xả nước vào bồn và tràn nước ra ngoài nếu nước vào nhiều quá).

4. Lắp đặt bồn tắm.

4.1.Lắp bồn tắm như ở phần 2 và bôi keo bên trong của khớp nhựa và bên ngoài của đường ống xả nước. Trong trường hợp lắp đặt vòi nước trên bề mặt bồn tắm phải lắp trước khi đặt bồn tắm trên khung gạch.

4.2.Đặt bồn lên trên các ô xi măng đã xây ở phần 3, căn chỉnh bồn tắm cho phẳng (dùng nivo để cân bằng).

4.3.Lắp đặt vòi nước. Kiểm tra lại chắc chắn không bị rò rỉ, xây kín khoảng trống đã chừa ở phần 3.2.

Trong trường hợp vòi nước đặt trên bồn tắm, lắp đặt phù hợp với từng kiểu bồn tắm và ống dẫn nước. Trước khi đặt bồn tắm vào lắp ráp như phần 4.1, khuyến cáo nên chừa một khoảng trống để tháo khi cần sửa vòi nước.

4.4.Xây kín khoảng trống đã chừa lại và sau đó ốp mặt đá (hoặc gạch ceramic) lên.

4.5.Sử dụng silicone hoặc xi măng trắng miết (lau mạch) theo đường nối và trên khoảng trống giữa các cạnh bồn tắm và tường.

5. Lắp đặt bồn tắm ngâm

5.1.Lắp đường ống thoát nước (hình ruột gà) của bồn tắm ngâm với ống thoát sàn  ϕ42 đã được đặt trước ngầm dưới nền phòng tắm.

5.2.Điều chỉnh mức độ cao, thấp của từng chân đế cho phù hợp, lắp vòi nước như ở phần 4.3, dùng nivo căn chỉnh các chân bồn tắm.

6. Lắp đặt bồn tắm có massage.

Giống như lắp đặt bồn tắm xây và ngâm, ngoài việc phải để ống thoát nước và cấp nước cho phù hợp với từng loại bồn tắm xây hoặc bồn tắm ngâm, ta còn phải để đường điện bắt buộc có thêm dây tiếp địa, cách mặt sàn 30 cm, đường điện này được nối với attomat, nếu không sử dụng hoặc cần sửa chữa phải tắt attomat để bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm massage chuyên dụng.

PHẦN II: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỒN TẮM MASSAGE AMAZON

TIÊU CHUẨN SỬ DỤNG AN TOÀN

1.Ổ điện phải có dây tiếp địa (tiếp đất)

– Attomat lắp cho bồn tắm phải là attomat chống giật

2.Máy bơm massage chuyên dụng, tất cả các phần tiếp xúc với nước của máy bơm đều làm bằng nhựa PVC cao cấp.

– Trục của máy bơm bằng thép cao cấp.

3. Có rơ le nhiệt bảo vệ động cơ quá tải.

4. Điện áp làm việc: 220V ± 10%

5. Chiều quay của máy bơm thuận chiều kim đồng hồ.

6. Bơm chỉ được phép hoạt động khi các đường ống được nối kín và nước trong bồn được cấp ngập ống hút của bơm.

7. Bật attomat và điều chỉnh nút tăng chỉnh khí cho cường độ massage theo ý muốn.

8. Cách sử dụng và bảo trì máy bơm.

– Nếu không dùng một thời gian thì tháo máy bơm ra và để nơi khô ráo.

– Làm sạch hệ thống đường ống và mắt massage như sau:

+ Đổ nước cho ngập đường ống hút, bật attomat và ấn nút nhấn hơi cho bơm chạy 10 phút, rồi ngắt attomat và xả hết nước trong bồn, lặp lại 3 lần cho sạch.

Về nhiệt độ nước trong bồn tắm:

– Trước hết hãy kiểm tra nhiệt độ nước trong bồn tắm trước khi tắm để xem nhiệt độ nước có vừa tắm theo sở thích của người chưa, tránh trường hợp nước quá nóng sẽ bị bỏng hoặc nước quá lạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Không sử dụng nước nóng trên 70 độC. Nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm, hỏng hóc và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

An toàn khi sử dụng:

– Không để trẻ em chơi và tắm một mình trong bồn tắm.

– Không mở bộ thoát thải nước khi đang tắm. Nếu không, có thể bị đuối hoặc bị thương do tóc hoặc bộ phận nào đó của cơ thể bị hút vào cửa hút đang hoạt động.

– Không đứng lên trên thành của bồn tắm. Nếu không, có thể bị trượt ngã hoặc bị thương.

– Không xả nước ngập rồi chơi trong bồn tắm. Nếu không, có thể bị đuối nước hoặc bị thương.

– Khi tắm không vịn tay lên trên thành bồn tắm. Nếu không, có thể bị thương do trơn trượt khi vào hoặc ra khỏi bồn tắm.

– Không sử dụng sản phẩm trong khu vực nước đóng băng. Nếu không, có thể làm hỏng linh, phụ kiện, rò nước làm cho đồ gia dụng bị ẩm ướt và do đó có thể phát sinh thiệt hại về mặt tài sản.

– Không làm rơi vật nặng hoặc tác dụng lực mạnh xuống bồn tắm. Nếu không có thể gây nứt, vỡ dẫn đến rò rỉ nước.

– Không để nước tràn qua bồn tắm. Nếu không có thể gây thiệt hại cho các phòng khác.

– Không để gần lửa, không hút thuốc trong bồn tắm. Nếu không, có thể gây hoả hoạn hoặc bị thương.

– Không để những đồ bật dễ bị gỉ sét lên bồn tắm. Nếu không, vết bẩn gỉ sét sẽ khó loại bỏ.

– Không tác dụng áp lực quá mức hoặc va chạm với sản phẩm. Nếu không, rò nước làm cho đồ gia dụng bị ẩm ướt và do đó có thể phát sinh thiệt hại về mặt tài sản.

Tẩy rửa, vệ sinh bồn tắm AMAZON:

– Không để dầu chuối hoặc các chất ăn mòn rớt vào ống thải của bồn tắm. Nếu không, có thể dẫn đến ăn mòn ống thoát thải và rò rỉ nước ra ngoài.

– Không sử dụng sữa tắm chứa lưu huỳnh, muối và axit. Nếu không, nước và hơi ẩm chứa clo có thể gây ăn mòn và lão hoá thép và cao su.

– Không sử dụng chất tẩy rửa và dụng cụ sau đây trong quá trình bảo dưỡng, vệ sinh sản phẩm. Nếu không có thể dẫn đến hỏng hóc sản phẩm hoặc gây ảnh hưởng với cơ thể con người:

+ Chất tẩy có tính axit, có tính kiềm: Có thể sẽ làm bề mặt sản phẩm bị loang, biến màu và xuất hiện đốm.

+ Dung môi các loại như dầu chuối hoặc axetol: Có thể sẽ làm bề mặt sản phẩm bị loang, biến màu và xuất hiện đốm, làm bề mặt sản phẩm có thể thay đổi màu sắc và xuất hiện chấm nhỏ. Nó còn có thể làm hỏng ống thải nước dẫn đến rò rỉ nước.

+ Thuốc tẩy: Có thể sẽ làm bề mặt sản phẩm bị loang, biến màu và xuất hiện đốm. Nó còn có thể làm hỏng ống thải nước dẫn đến rò rỉ nước.

+ Chất tẩy rửa có chứa axit clohydric: Có thể sẽ làm bề mặt sản phẩm bị loang, biến màu và xuất hiện đốm. Nó còn có thể gây hư hại lớp mạ Ni – Cr của bộ xả thải.

+ Bàn chải kim loại, bàn chải ni lông: Có thể làm xước bề mặt bồn tắm.

+ Chất tẩy rửa gia dụng: Có thể làm xước bề mặt bồn tắm.

– Khi sử dụng chất tẩy rửa, phải làm sạch hoàn toàn ngay trong vòng 5 phút. Nếu không, chất tẩy còn sót lại trong bồn tắm có thể gây ra loang, biến màu hoặc ăn mòn.

– Rửa sạch ngay bằng nước sạch nếu có mỹ phẩm rớt vào bồn. Nếu không, sữa tắm, keo tóc hoặc thuốc nhuộm tóc dính trên sản phẩm sẽ có thể làm hỏng, gây loang, biến màu sản phẩm.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG:

Hướng dẫn sử dụng bồn tắm massage AMAZON:

– Trước khi khởi động bơm massage, phải chắc chắn rằng mức nước cung cấp cho máy bơm phải cao hơn đầu sục 50mm. Tuyệt đối không khởi động máy bơm khi mức nước trong bồn không đủ.

– Sau khi bồn tắm đã xả đủ nước và bơm massage bắt đầu hoạt động, đợi vài giây. Nếu không thấy có dòng nước phun ra ở đầu sục, mắt massage, dừng ngay máy bơm để kiểm tra nguyên nhân.

– Không đánh rơi hoặc cho bất kì vật gì vào khe hở của máy bơm.

– Không được phép tự ý thay đổi hoặc sửa chữa bất kỳ phần nào của máy bơm.

– Độ an toàn máy bơm bồn: Mô tơ được trang thiết bị rơ le cảm ứng nhiệt đảm bảo mô tơ sẽ tự ngắt khi nhiệt độ lên quá cao, khi nhiệt độ trở lại bình thường (nhiệt độ môi trường), bơm tự hoạt động lại.

– Khi xả nước vào bồn, tránh không xả nước có nhiệt độ cao hơn 60 độC, nếu làm nhiều lần như thế thì có thể làm cho bồn đổi màu và phụ kiện hư hỏng.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bồn tắm AMAZON – ngọc trai galaxy. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng bồn tắm một cách đảm bảo an toàn và tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi!

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi