Góc tư vấn

Hướng dẫn lắp máy xông hơi tại nhà đơn giản mà chuẩn xác

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Hiện nay, máy xông hơi tại nhà là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn sử dụng và lắp đặt nhất. Vậy cách lắp máy xông hơi tại nhà như thế nào là chuẩn xác nhất? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Contents

Quy trình lắp máy xông hơi tại nhà

Quy trình lắp đặt máy xông hơi

Để lắp máy xông hơi tại nhà, các bạn cần thực hiện theo quy trình lắp đặt như sau:

Bước 1: Xác định vị trí lắp máy xông hơi tại nhà

Trước tiên, người dùng cần xác định vị trí để lắp đặt sản phẩm. Sau đó, các bạn cần chuẩn bị ống đồng có kích thước 19 và các phụ kiện đi kèm để có thể co nối khi cần thiết. Hệ thống đường ống hơi được lắp âm trực tiếp trong tường hoặc lắp nổi theo đường ống đồng.

Bước 2: Lắp đường ống nhựa để cung cấp nước cho máy

Nước nguồn trước công đoạn cung cấp cho máy phải qua van lọc nước. Sau đó, hệ thống máy mới được lắp đặt chi tiết theo các trình tự sau:

  • Van nước đóng mở.
  • Bộ lọc.
  • Van theo cơ chế điện tử.
  • Van một chiều.

Lưu ý rằng trong quá trình lắp đặt bộ lọc, hệ thống van một chiều cần phải lắp đúng theo chiều của mũi tên cùng với van điện tử đã được ký hiệu chi tiết.

Bước 3: Lắp CB nguồn

Người dùng tiến hành lắp CB nguồn cùng với bảng điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với những vị trí lắp đặt tương ứng.

Bước 4: Đấu nối nguồn điện điều khiển

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, các bạn tiến hành công đoạn đấu nối nguồn điện cùng bảng điều khiển. Khi máy đã được cung cấp nguồn, người dùng cần lưu ý vị trí trên bảng Domino.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt

Người dùng cần phải đảm bảo độ kín đúng theo kỹ thuật của các bộ phận trong quá trình lắp đặt. Hệ thống điều khiển cần phải lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn đã quy định. Đối với trường hợp vách phòng được làm bằng nhôm, người dùng cần phải tiến hành bước cách điện giữa que cảm biến nhiệt với vách phòng. Điều đó sẽ tránh được tình trạng điện giật khi người dùng chạm vào phòng nhôm.

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi

Trong quá trình lắp máy xông hơi tại nhà, nếu người dùng thông hơi không đúng cách sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc vách, trần phòng, sàn nhà và khiến băng ghế sẽ rất nóng. Yêu cầu khách hàng nên tuân thủ theo các quy tắc thông hơi theo quy định để đảm bảo an toàn, và tránh xảy ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

Người dùng không được tự ý sử dụng các loại đá khác ngoài loại đá Sauna đã được cung cấp từ nhà sản xuất. Bởi đây là loại đá đã được lựa chọn và đưa và xử lý để tăng khả năng giữ nhiệt cho sản phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên cho quá nhiều đá vào khoang chứa trong máy xông hơi.

Người dùng cũng không nên xếp đá xông hơi lên hệ thống ngăn thoát nước ở vị trí 2 bên ngăn đựng đá. Điều đó sẽ khiến xảy ra tình trạng làm giảm đi mức độ tuần hoàn không khí bên trong của máy, khiến máy nhanh hỏng.

Ngăn đựng đá cần phải kiểm tra và bảo trì theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Đây là bước vô cùng cần thiết đối với sản phẩm máy xông hơi để máy sử dụng được bền hơn.

Sau khi CP được bật khoảng 20 phút, các bạn nên cho vài giọt tinh dầu vào trong thùng nước và sử dụng gáo múc nước tưới lên đá sauna từ từ 1 phút 1 lần. Tránh việc sử dụng vòi xịt trực tiếp đá mặt đá để ngăn tình trạng làm bỏng da và hư hỏng máy xông hơi.

Vệ sinh và bảo quản máy xông hơi

Hướng dẫn vệ sinh máy xông hơi tại nhà

  • Máy xông hơi cần phải vệ sinh thường xuyên và định kỳ.
  • Người dùng có thể sử dụng xà phòng thơm để tạo mùi thơm dịu nhẹ cho căn phòng.
  • Sau khi vệ sinh cần phải lau sạch bằng nước, lưu ý không được xịt nước trực tiếp lên gỗ để tránh tình trạng hư hỏng.
  • Không được đổ trực tiếp hương liệu xông hơi lên khi máy đang trong quá trình hoạt động.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về hướng dẫn lắp máy xông hơi tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi