Góc tư vấn

Hướng dẫn sử dụng phòng sauna

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

        Sauna-Xông hơi khô, là hình thc xông hơi dùng bc x nhit ta ra t máy Sauna – hơi nóng ca Sauna, khi đó hơi nóng s ngm vào da tht, gin n mao mch giúp bài tiết và thi cht đc dưới, cn bã cht thi tích t dưới da ra bên ngoài……

Nguồn gốc : Sauna, hay gọi chính xác hơn là: Sow nah, nghĩa là tắm và phòng tắm. Sauna có nguồn gốc xuất xứ từ Nga, và Phần Lan là quốc gia đầu tiên được lưu truyền và phát triển, người đã mô tả về Sauna, chỉ là 1 hình thức tắm hơi nhằm thư giãn và xông hơi nóng từ căn phòng kín đầy hơi nóng dưới dạng 1 mô đất đá hay ở trong hang dưới lòng đất, dần sauna phát triển dần những ngôi nhà hoặc buồng Gỗ.

Qui mô :Phần Lan với dân số 5.1 triệu người thì đã có 1.7 triệu người thường xuyên sử dụng Sauna, tức là chiếm 1/3 dân cư của Phần Lan. Sở thích của người Phần Lan chính là tắm hơi, họ cho đó là 1 nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mình và trở thành nhu cầu của xã hội. Sauna không chỉ thích hợp với những vùng lạnh và băng tuyết mà cả những nơi sa mạc nóng bức như Arập Saudi, nơi đây họ vẫn cảm nhận được những lợi ích từ Sauna.

Lợi thế : được sản xuất từ 1 Hãng sản xuất chuyên nghiệp và nổi tiếng trên Thế giới, với bề dày trên 50 năm kinh nghiệm. Sản phẩm luôn được cải tiến mới và đa dạng về chủng loại. Chế độ bảo hành và hậu mãi được Hãng Heirva, Amazon đảm bảo trên toàn Thế giới.

Đá Sauna – Đá của Amazon là loại đá chuyên dụng cho Sauna. Với những tính năng ưu việt như sau:

Đá chuyên dùng cho Sauna.
Có nguồn gốc từ núi lửa – đây cũng chính là bí quyết công nghệ của hãng Amazon.
Đá Sauna với bề mặt lỗ li ti giữ được nước khi người sử dụng tưới nước lên máy Amazon và đá Sauna.
Hơi nóng thoát ra từ đá Sauna không gây mùi, nóng gắt mà hơi dịu mát.

Nhằm đảm bảo cho quá trình xông hơi được diễn ra một cách thư giản và hiệu quả, người sử dụng cần tuân thủ các bước sau : 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào xông hơi:

– Cởi bỏ hết quần áo trên cơ thể trong phòng thay quần áo.

– Hãy cầm một chiếc khăn nhỏ rồi đi vào phòng Sauna.

– Tắm để làm sạch cơ thể hay ngâm mình trong trước khi vào bước vào phòng Sauna lần đầu tiên, vì cơ thể phải được làm quen với sức nóng từ từ. Giúp làn da ẩm ướt, cơ thể dễ thích nghi với môi trường mới (khô và ẩm)

Bước 2: Vào phòng Sauna:

– Sử dụng lần đầu tiên không khí phòng rất khô, có thể làm tăng độ ẩm bằng việc tưới nước lên những viên đá máy Amazon. Nhiệt độ tối ưu là 80-90oC, có thể lên đến 100oC

Bước 3: Bước ra khỏi phòng Sauna:

– Khi thấy sức nóng đã đủ, bạn hãy sử dụng ngay vòi tắm hay bơi hồ bơi hay ngồi trong phòng nhiệt độ thấp hơn, hoặc có thể ra ngoài để giảm bớt sức nóng của Xông hơi.Hãy uống một chút nước nếu cảm thấy khát, tránh uống rược, bia…

Bước 4: Bước vào phòng Sauna lần 2:

– Cơ thể bạn đã ẩm ướt hơn nhiều, sau khi làm m cơ thể bạn có thể dùng lá Bulô để quét lên cơ thể nếu cảm thấy dễ chịu với nhiệt độ và ẩm độ phòng Sauna.

Bước 5: Lặp lại chu trình nóng lạnh cơ thể 1 lần nữa nếu cảm thấy thoải mái. Sau khi tắm, bạn trở lại phòng Sauna nhưng nên ở trong nhiệt độ cao hơn, khi đó bạn có thể ngồi hoặc nằm ở tầng ghế trên.

Bước 6: Rời khỏi phòng Sauna

– Hãy tắm sạch cơ thể của bạn bằng vòi tắm hoặc có thể đi bơi nếu có điều kiện. Cần nhảy ngay vào hồ bơi hoặc bể nước lạnh, nhúng toàn thân và đầu.

– Làm khô cơ thể bằng khăn khô hoặc nằm trong phòng có nhiệt độ mát hơn.

– Là giai đoạn bạn cảm nhận được cảm giác thoải mái nhất sau khi sử dụng Sauna.

Bước 7: Kết thúc

– Hãy để thời gian làm cho cơ thể bạn thích nghi với môi trường bên ngoài.

– Thay đồ và kết thúc quá trình xông hơi trong phòng sauna

Cách sử dụng Sauna phù hợp

– Nhiệt độ tối đa cho Sauna là 90oC, độ ẩm là 8%. Thời gian sử dụng Sauna tuỳ theo tình trạng thể lực và sức khỏe của người sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng Sauna nhiều lần, theo qui trình chung. Sauna chống chỉ định sử dụng cho người bệnh tim mạch, huyết áp cao.

– Nhiệt độ tầng ghế trên cao hơn tầng ghế dưới.

            Sauna góp phần làm nâng cao chất lượng cuộc sống bằng sự khỏe mạnh, cường tráng, tạo nên sức sống mới. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng sản phẩm này để góp phần duy trì, phát triển sức khỏe bên trong và bên ngoài, chăm sóc nguồn tài sản quý giá nhất của bạn, hướng đến sự thành công trong cuộc sống.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của công ty chúng tôi!

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi