Góc tư vấn

Khi nào xông hơi là hiệu quả nhất?

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

        Như các bạn đã biết, xông hơi rất tốt cho cơ thể. Xông hơi có rất nhiều lợi ích giúp cho cơ thể bạn thỏa mãn. Tuy nhiên, trong một ngày bận rộn như vậy, không phải ai cũng biết xông hơi khi nào trong ngày là hiệu quả nhất, tốt nhất. Sau đây mình sẽ phân tích rõ hơn về xông hơi và khi nào nên xông hơi là đạt hiệu quả nhất.

       Sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi. Khi đó cơ thể bạn đã dã dời vì mệt. Và đó là lúc bạn cần xông hơi, tắm hơi để xua tan đi mệt mỏi, đánh tan stress. Vào phòng xông hơi xông hơi sau giờ làm việc vất vả sẽ “đánh thức” các tuyến mồ hôi, cơ thể bạn sẽ giải tỏa được các độc tố. Tuy nhiên xông hơi không đúng cách thì lại cực kỳ bất lợi cho sức khỏe.

        Trong quá trình xông hơi, nhiệt hơi nước được sử dụng để làm cho các mạch giãn ra để loại bỏ độc hại cho cơ thể bằng cách toát mồ hôi.

        Xông hơi trong phòng xông hơi cũng giúp làm giãn nở cơ bắp, giảm bớt căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái, sạch, tái tạo bằng cách đun nóng kích hoạt cơ thể làm sạch, lỗ chân lông mở rộng đẩy các chất độc ra ngoài.

        Có 2 phương pháp xông hơi khác nhau là xông hơi khô và xông hơi ướt.

  • Xông hơi khô (tắm hơi) và xông hơi ướt (steambath) đề rất tốt cho cơ thể, mỗi cách đều mang lại lợi ích khác nhau.

       Tắm hơi khô phổ biến dùng đá, sỏi được đun nóng để tăng nhiệt độ phòng lên khoảng 60 độC, khi đó, mồ hôi toát ra và giúp thải chất độc ra ngoài. Khi hơi nước ẩm ướt giúp bài tiết mồ hôi, hơi nước làm dịu da, chất thải độc thông qua các lỗ chân lông của da được ra ngoài, làm cho da bạn mịn màng hơi, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng sau khi hít thở. Phòng tắm hơi cũng giúp cơ thể phá vỡ một số lượng chất béo nhẹ nhàng mà không để lại nếp nhăn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không bị nhăn da. Sau một ngày làm việc mệt mỏi và vất vả, sự tích tụ của acid lactic trong cơ bắp, hơi nước ẩm ướt giúp giảm mệt mỏi, cơn đau biến mất.

  • Xông hơi ướt ngay tại nhà có thể tiến hành thuận lợi và dễ dàng. Các trường hợp viêm mũi, viêm xoang, mụn trứng cá thì xông hơi ướt là biện pháp trị bệnh cực kỳ tốt.

        Theo các chuyên gia y tế thì phòng tắm hơi – massage được xem là phương pháp dễ dàng nhất, nhưng hiệu quả phòng chống và điều trị trong y học dân gian, được áp dụng từ trẻ sơ sinh cho đến người cao tuổi, ở cả nam và nữ.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi