Góc tư vấn

Lợi ích phòng tắm hơi đối với sức khỏe

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

         Nhiệt độ phòng tắm hơi có thể rơi vào khoảng 185 độF, có ảnh hưởng sâu sắc đến cơ thể. Nhiệt độ da đã tăng lên khoảng 104 độF trong vòng vài phút. Trung bình mọi người sẽ đổ 1l mồ hôi trong một thời gian ngắn trong phòng tắm hơi. Tỷ lệ xung nhảy 30% hoặc nhiều hơn, cho phép tăng gần gấp đôi lượng máu nó bơm mỗi phút. Hầu hết các lưu lượng máu thêm được chuyển trực tiếp tới da, còn huyết áp là không thể đoán trước được, tăng ở một số người nhưng lại giảm ở những người khác.

        Người ta đã giải thích những thay đổi trên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người đàn ông.

        Đối với bất kỳ người bình thường nào thì việc tắm hơi là một trải nghiệm thú vị, thư giãn, và làm mới cơ thể cũng như tâm trí. Nó làm sạch các lỗ chân lông của da, làm giảm bớt đau nhức và giúp nhiều người ngủ ngon hơn. Các quy tắc vàng với phòng tắm hơi là cảm giác thoải mái: bạn có thể đi đến phòng tắm hơi thường xuyên như bạn muốn, ở lại đó miễn là bạn muốn và lặp lại chu kỳ nóng – lạnh nhiều lần bạn muốn, miễn là nó cảm thấy thoải mái. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với một thủ tục được đề nghị cho đến khi họ tìm hiểu cách họ thưởng thức tắm hơi tốt nhất. Phụ nữ mang thai cũng có thể an toàn đi đến phòng tắm hơi theo các điều kiện như nhau, nhưng nên ở trong nhiệt độ thấp hơn một chút (khoảng 70 độC/158 độF).

        Ở bệnh nhân tim nên kiểm tra với bác sĩ trước khi tham gia một phòng tắm hơi. Nghiên cứu cho thấy chúng được an toàn cho những người bị bệnh đông mạch vành ổn định. Nhưng những bệnh nhân có huyết áp khó kiểm soát, nhịp tim bất thường, đau thắt ngực không ổn định, và suy tim tiến triển và bệnh van tim có thể sẽ được tư vấn thêm.

Một số lưu ý khi tắm hơi:

– Ở lại không quá 15-20 phút.

– Sau khi tắm hơi để cơ thể nghỉ ngơi thư giãn.

– Uống 2-4 ly nước mát sau mỗi lần tắm hơi.

– Khi bị bệnh hoặc cảm thấy có vấn đề về sức khỏe thì không nên tắm hơi.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi