Góc tư vấn

Một số lời khuyên hữu ích khi xông hơi tại nhà

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

        Xông hơi tại nhà là một cách tuyệt vời để thư giãn, giảm bớt những áp lực và căng thẳng của cuộc sống. Vài phút tắm hơi trong phòng xông hơi có thể thư giãn cơ thể và tâm trí, tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Tắm hơi rất có lợi cho sức khỏe bằng những tác dụng như tăng lưu thông, nâng cao thể lực tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm độc tố cơ thể. Do vậy, xông hơi tại nhà là một biện pháp hợp lý để bạn tiết kiệm thời gian và việc xông hơi được thoải mái, vui vẻ cùng gia đình bạn.

        Trước khi tắm hơi, bạn cần phải chắc chắn rằng phòng xông hơi của bạn được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn, kể cả kích thước và bố trí ghế trong phòng để phù hợp và thuận tiện nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn cũng như thiết kế phòng xông hơi dựa trên kích thước mà bạn có thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể nhất.

       Đối với bất kỳ ai thì cũng nên đọc những lời khuyên sau đây để việc xông hơi được diễn ra một cách hiệu quả nhất:

  • Sắp xếp thời gian xông hơi phù hợp với bạn:

       Xông hơi để thư giãn, do vậy, bạn cần đủ thời gian xông hơi nhàn nhã, chứ không vội vàng. Do vậy, cần phải sắp xếp thời gian nào tốt nhất, hợp lý nhất cho bạn để bạn tận hưởng một buổi xông hơi hiệu quả nhất. Một số người thích xông hơi buổi sáng nhưng cũng có một số người thích xông hơi buổi chiều tối hoặc xông hơi sau khi tập thể dục. Do vậy, bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình phù hợp với nhu cầu và sở thích của cá nhân.

  • Những chú ý về ăn uống trước khi xông hơi:

       Không nên ăn quá nhiều ngay trước khi xông hơi. Sau khi ăn no thì phải chờ ít nhất 1 giờ trước khi bước vào phòng xông hơi. Không nên uống đồ uống có chứa cồn hoặc có chứa ga khi xông hơi. Nên uống nhiều nước trước và sau khi xông hơi. Một bữa ăn mặn sau khi xông hơi có thể có ích cho bạn.

  • Những vật dụng mang theo khi xông hơi:

      Khi xông hơi nên ăn mặc thoáng mát, có thể mặc áo tắm hoặc quấn trên người một chiếc khăn tắm. Vào phòng xông hơi, không đeo trang sức kim loại, vì nó rất nguy hiểm. Ví dụ như: nhẫn, đồng hồ, vòng tay,… nó nóng lên và gây bỏng da.

  • Hãy để cơ thể bạn thích nghi với sự thay đổi môi trường:

     Sau khi xông hơi xong, bạn không được mặc quần áo quá nhanh. Hãy cho phép cơ thể bạn khoảng 20 phút để nó trở về nhiệt độ bình thường rồi mới mặc quần áo.

Hãy xông hơi đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi