Góc tư vấn

Nên Xông Hơi Mấy Lần Một Tuần Là Đủ? Lưu Ý Gì Khi Xông Hơi Tại Nhà

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Nên xông hơi mấy lần một tuần là câu hỏi được nhiều người dùng phương pháp xông hơi tại nhà quan tâm. Vì xông hơi đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe nhưng nếu không sử dụng hiệu quả cũng có thể bị phản tác dụng. Vậy xông hơi như thế nào mới đúng và lưu ý gì để xông hơi tại nhà an toàn.

Contents

Xông hơi mấy lần một tuần tốt nhất?

Xông hơi 1 tuần 2 – 3 lần tốt nhất

Khi cơ thể hoạt động một ngày sẽ khiến chúng trở nên mệt mỏi, tất cả chức năng cũng làm việc quá sức. Chính vì thế, bạn cần phải để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn chuẩn bị cho ngày mới tràn trề năng lượng. Trong đó, xông hơi cũng là một trong những phương pháp phổ biến để giúp con người phục hồi lại sức khỏe toàn diện nhất.

Tuy nhiên, mỗi người mang trên mình một cơ địa, thể trạng cũng như trạng thái thái sức khỏe khác nhau. Do đó, việc xông hơi cần được thực hiện theo một chế độ nhất định để đảm bảo tính hiệu quả của cách này đến với người dùng.

Theo các nghiên cứu, mỗi tuần người dùng nên xông hơi tối đa 3 lần tuần, mỗi lần thực hiện dao động từ 20 – 30 phút. Đây là số lần và thời gian áp dụng cho các thiết bị xông hơi như: Túi xông, phòng xông hơi ướt hoặc khô, xông hơi tập thể….. Nếu bạn xông hơi bằng lều chỉ nên sử dụng từ 10 – 15 phút, trong trường hợp người béo phì tăng thời gian xông lên lâu hơn.

Một số lưu ý khi xông hơi

Để xông hơi mang đến hiệu quả, bạn hãy lưu ý đến một số thông tin được chúng tôi tổng hợp bên dưới, bao gồm:

Xông hơi xông không được tắm

  • Kết hợp thêm các loại thảo dược, tinh dầu: sả, chanh, kinh giới, lá bạc hà… để gia tăng tác dụng thuyên giảm các triệu chứng viêm xoang, hô hấp…..
  • Tuyệt đối không được đi tắm khi mới vừa xông hơi xong, vì nước sẽ làm lỗ chân lông co lại, làm máu huyết khó lưu thông dẫn đến đau nhức, cảm lạnh….
  • Khi cơ thể mệt mỏi, vừa ăn cơm no hay đang đói cũng không được xông hơi vì điều này gây hại cho sức khỏe, quan trọng nhất chính là tim mạch.
  • Thai phụ, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng không nên xông hơi.
  • Không dùng đến phương pháp xông hơi để chữa bệnh sốt cao, cảm nặng, mắc bệnh ngoài da, tim mạch….vì xông hơi chỉ khiến bệnh trầm trọng hơn.
  • Sau khi xông hơi nên ăn cháo nóng để được đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thông…

Như vậy, số lần khuyến cáo để bạn xông hơi tốt nhất là 2 – 3 lần, mỗi lần tối đa 30 phút. Nhưng cần lưu ý thể trạng của mình để xem thử với sức khỏe hiện tại nên xông hơi mấy lần một tuần là đủ.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi