Góc tư vấn

Nghỉ trưa, spa nào!

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Tranh th bui trưa thư giãn trong các spa đang là xu hướng ca dân văn phòng ti các thành ph ln

Nghỉ ngơi, để làm việc hiệu quả hơn!

M.V, một phóng viên của báo NLĐ, là khách quen của một spa trên đường NTMK, quận 1. Một tuần ba lần đều đặn, M.V. ghé vào giờ nghỉ trưa. Anh ngủ ngon lành khoảng 45 phút trên chiếc giường massage êm ái, mặc cho các cô thợ massage xoa bóp các khớp tay vốn gõ máy tính như múa. “Hôm nào gội đầu, thì tranh thủ cũng được 20 phút, mà giấc ngủ trưa, thì quý giá vô cùng. Hôm nào không được ngủ, chỉ đến 4h chiều là mệt rồi, làm việc không còn hiệu quả và chính xác nữa.”M.V cho biết.

       Các văn phòng trung tâm, phí cho thuê vốn khá đắt đỏ, nên các nhân viên chỉ được vỏn vẹn 1-2m2. Buổi trưa, bật máy lạnh mà ngủ thì không tiết kiệm điện cho công ty, mà có được bật máy lạnh, cũng không thể ngủ ngon trong không gian toàn máy móc và chật chội như thế. Một tuần vài lần chi 50.000 – 100.000đ cho 45 phút massage, được một giấc ngủ ngon và cơ thể sảng khoái hơn, xem ra không là vấn đề tài chính quá ghê gớm. Lướt qua một vòng các spa trong các vị trí gần trung tâm, yên tĩnh và sạch sẽ nhưng không quá cao cấp, bạn sẽ thấy trong mười khách, ít nhất đến sáu khách là dân văn phòng cả nam lẫn nữ. “Nói chung là chả có giờ nào nghỉ ngơi hợp lý bằng giờ nghỉ trưa, nếu không tranh thủ ngủ hay nằm thư giãn một chút, sẽ không thể làm việc lâu dài trong nhịp sống công nghiệp như hiện nay. Mà thư giãn cả đầu óc lẫn cơ thể, chả đâu bằng các spa hết”. Đó là suy nghĩ chung của họ.

       Chức năng chính của spa vẫn là chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tự mình massage hay chăm sóc da mặt hàng tiếng đồng hồ, không phải là vấn đề đơn giản với những người quý từng phút, và có rất nhiều công việc không bao giờ chấm dứt. Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, để thực hiện những công việc này là một lựa chọn khôn ngoan. Sếp cũng thấy hài lòng, khi sau giờ nghỉ trưa, các nhân viên như được “làm mới” lại, tươi tắn và khỏe khoắn hơn.

Không gian sẽ thân mật và gần gũi hơn

         ‘Chuyển vị trí cuộc hẹn sang spa cho thân mật và tiện hơn’ cũng đã trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện thân mật, ít formal với các đối tác, spa cũng là một nơi lý tưởng hơn các điểm hẹn cơm trưa văn phòng. Trao đổi thông tin cần thiết về công việc trong các spa rất hiếm khi xảy ra, nhưng các cuộc hẹn trong spa có thể mở đầu cho một mối quan hệ thân tình hơn với các đối tác. Ở spa yên tĩnh hơn, không gian riêng biệt hơn, và trong những tư thế thoải mái hơn như phòng tắm hơi hay giường massage, bạn sẽ dễ dàng có được sự thân mật và gần gũi với người đối thoại.

          Muốn tâm sự, xả stress, cũng đi spa chứ không chọn café nữa rồi, vì không gian café ngày càng bé lại, và người đến thì ngày càng đông hơn trước! Không tụ bạ ồn ào, rổn rảng như café, trong spa, giữa tiếng nhạc du dương và êm ái, bạn có thể lắng nghe hoặc đưa ra những lời khuyên thầm kín và tế nhị nhất một cách tự nhiên. Tiện lợi còn nằm ở chỗ, nếu ngồi một mình trong phòng tắm hơi, chỉ 15 phút là bạn muốn ra ngoài, nhưng với có một người đi cùng, chuyện trò, có thể 20 phút vẫn là rất ít.

         Giống như một nơi chăm sóc, trị liệu cho cơ thể trong spa cũng phải đủ thời gian cần thiết. Nếu không đủ kiên nhẫn, thì tốt nhất là rủ một người bạn đi cùng. Không phải ngẫu nhiên, mà đi spa trong giờ nghỉ trưa ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể rảnh bất kỳ lúc nào trong ngày, nhưng người bạn muốn rủ, có thể là một viên chức mẫn cán, chính vì vậy, giờ nghỉ trưa trở thành thời gian thích hợp nhất.

Và còn là mốt lành mạnh!

         Nếu bạn tự hào mình là người sành điệu và hiện đại, bạn phải biết chăm sóc bản thân mình và spa là nơi chăm sóc da phổ biến nhất. Thư giãn, tranh thủ những phút nghỉ trưa quý báu, để việc chăm sóc bản thân không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của gia đình hay công việc đã dần trở thành khá quen thuộc với dân văn phòng. Quan niệm, đi massage, là không lành mạnh, nhất là khi đám đàn ông đi chung với nhau, đã trở nên lỗi thời. Dường như, mọi chuyện đã trở nên rành mạch, tranh thủ vài tiếng nghỉ buổi trưa, spa là nơi để thư giãn và phục hồi sức khoẻ đúng nghĩa. Không thường xuyên, một tuần vài lần, thì thỉnh thoảng, bạn cũng nên tham gia vào trào lưu này, coi nó như một biện pháp để cân bằng cuộc sống và giảm stress thật hữu hiệu.

Dan Khanh

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi