Góc tư vấn

Nguyên lý cấu tạo máy xông hơi và những lưu ý khi lắp đặt

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Xông hơi tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ cho con người. Vậy nguyên lý cấu tạo máy xông hơi và những lưu ý khi lắp đặt sản phẩm này là gì? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Contents

Nguyên lý cấu tạo của máy xông hơi

Nguyên lý cấu tạo của máy xông hơi

Để lắp đặt máy xông hơi tại nhà thì khách hàng cần phải hiểu và nắm rõ nguyên lý cấu tạo máy xông hơi. Điều đó sẽ giúp người dùng sử dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn hơn. Nguyên lý cấu tạo của máy xông hơi gồm có các bộ phận sau:

  • Phần vỏ máy: Đây là lớp bề mặt của thiết bị xông hơi. Phần vỏ máy được gia công bởi các chất liệu làm từ thép không gỉ hoặc inox. Chất liệu này hoàn toàn phù hợp trong môi trường ẩm ướt mà không bị oxy hoá hay han gỉ,…
  • Bộ phận bên trong: Gồm có thiết bị két chứa nước được thiết kế thông với hệ thống cấp nước và ống xả cặn, cùng với 1 thanh điện trở có khả năng đun sôi và làm nước bốc hơi theo hệ thống ống dẫn ra bên ngoài.
  • Hệ thống bảng mạch điện tử: Được nhà sản xuất thiết kế và đã lập trình sẵn để hỗ trợ việc quản lý nguồn điện của thiết bị, khả năng xử lý và thu nhận thông tin tín hiệu cảm biến và yêu cầu của người dùng từ bên ngoài.
  • Bảng điều khiển: Thường được thiết kế và lắp đặt bên ngoài máy xông hơi nhằm mục đích hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị một cách thuận tiện và dễ dàng. Bảng điều khiển gồm có nhiều chế độ như: hẹn giờ, thay đổi nhiệt độ bên trong, hiển thị và báo lỗi nếu máy có gặp vấn đề gì.

Nhờ có nguyên lý cấu tạo máy xông hơi sẽ giúp cho kỹ thuật viên dựa vào đây để sửa chữa cũng như tháo lắp, bảo trì một cách dễ dàng hơn khi cần thiết.

Những lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi tại nhà

Lưu ý khi lắp đặt máy xông hơi

Xông hơi đem lại cho sức khỏe con người rất nhiều lợi ích. Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe tại gia bằng máy xông hơi đang là xu hướng mới được nhiều người sử dụng bởi nó rất tiện lợi và tiết kiệm. Để lắp đặt máy xông hơi tại nhà, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Đảm bảo đã tắt hoàn toàn hệ thống nguồn điện tại các khu vực tiến hành lắp đặt hoặc ngắt điện toàn nhà.
  • Tuy phần vỏ bên ngoài được cấu tạo từ chất liệu giống gỉ sét nhưng thiết bị xông hơi không nên lắp đặt tại những nơi ẩm ướt, ngoài trời hoặc những nơi có môi trường oxy hoá mạnh. Thiết bị nên được lắp đặt tại những khu vực riêng, khô ráo, thoáng mát, rộng rãi để có thể dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa khi cần thiết. Người dùng tránh lắp đặt thiết bị tại những khu vực dễ xảy ra cháy nổ như gần bình gas, xăng dầu,…
  • Hệ thống đường ống dẫn hơi, đường ống dẫn nước cần phải được lắp đặt cẩn thận, tránh xảy ra tình trạng bị rò rỉ nghiêm trọng, tránh những nguy hiểm và hư hỏng xuyên suốt quá trình sử dụng thiết bị.
  • Lưu ý hệ thống cảm biến nhiệt không nên lắp cạnh cửa.
  • Hệ thống bảng điều khiển cần lắp đặt bên ngoài hướng ngay cạnh lối vào. Chiều cao lắp đặt thiết bị cần đảm bảo từ 1m2 cho tới 1m5 để phù hợp với tất cả các đối tượng, thành viên trong gia đình sử dụng dễ dàng và tiện lợi.

Máy xông hơi tại nhà

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp cho các bạn về nguyên lý cấu tạo máy xông hơi và lưu ý khi lắp đặt tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi