Góc tư vấn

Nhiệt độ phòng xông hơi khô bao nhiêu là tốt nhất?

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Nhiệt độ phòng xông hơi khô bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết mọi người khi lựa chọn xông hơi tại nhà. Đặc biệt khi xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe mang đến hiệu quả cao và được đông đảo mọi người lựa chọn hiện nay.

Nhiệt độ phòng xông hơi khô bao nhiêu là tốt?

Contents

Xông hơi khô là gì?

Nếu như trước đây, xông hơi khô là phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp chỉ được áp dụng tại spa. Thế nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay thì mọi người có thể sử dụng phương pháp làm đẹp này ngay tại nhà.

Phương pháp xông hơi khô là phương pháp xông hơi sử dụng sỏi thậm chí là các loại đá quý như ruby, thạch anh… Các loại đá này được hun nóng ở nhiệt độ cao và đồng thời tỏa ra lượng nhiệt để xông hơi.

Nên sử dụng nhiệt độ phòng xông hơi khô là bao nhiêu?

Bật mí nhiệt độ phòng xông hơi thế nào mang đến hiệu quả tốt nhất

Xông hơi khô mang đến rất nhiều công dụng vượt trội về cả sức khỏe và làm đẹp nên không bất ngờ khi mọi người yêu thích và lựa chọn sử dụng nó ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả tốt nhất thì nhiệt độ phòng xông hơi khô đóng vai trò rất lớn.

Thông thường, các máy xông hơi khô hiện nay đều rất dễ sử dụng, có thể thay đổi nhiệt độ. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều khách hàng thường để nhiệt độ lên rất cao, thậm chí lên khoảng 75-85 độ vì nghĩ nhiệt càng cao thì hiệu quả càng tốt.

Đây là điều hoàn toàn sai lầm. Theo nghiên cứu, bạn chỉ nên để nhiệt độ trong khoảng 43- 46 độ. Ở mức nhiệt này, cơ thể sẽ tăng cường trao đổi chất và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, làm tăng nhịp tim, nở lỗ chân lông ở mức vừa phải. Mang đến công dụng tốt cho sức khỏe.

Còn nếu bạn để nhiệt độ phòng xông hơi khô ở mức quá thấp thì sẽ không thể kích thích cơ thể tiết mồ hôi, tiêu thụ năng lượng. Chính vì thế không thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Bật mí cách xông hơi khô đúng cách tại nhà mang đến kết quả tốt nhất

Để xông hơi khô tại nhà mang đến kết quả tốt nhất thì bạn cần phải xông hơi đúng cách.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô trước khi dùng

Mỗi một máy đều có một cách sử dụng riêng chính vì thế hãng luôn cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng. Bạn cần nghiên cứu thật kỹ cách sử dụng được hướng dẫn bởi hãng.

Điều này không chỉ đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra an toàn mà còn đảm bảo máy có độ bền lâu dài nhất.

Chỉ sử dụng khi cảm thấy khỏe mạnh

Dù xông hơi là phương pháp nâng cao sức khỏe thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng. Đặc biệt là khi cơ thể cảm thấy không khỏe mạnh hay có các bệnh lý dưới đây:

–  Người có bệnh lý về tim mạch, có các cơn đau thắt ngực không ổn định.

–  Người đang mang thai vì dễ bị ngất xỉu, đau bụng, kiệt sức.

–  Không nên cho trẻ nhỏ xông hơi quá lâu.

Nên uống nhiều nước trong phòng xông hơi

Trong quá trình xông hơi, cơ thể sẽ bị mất lượng nước khá lớn. Chính vì thế bạn cần bổ sung nước để tránh cơ thể bị mất nước và dẫn đến đột quỵ.

Không nên uống thuốc sau khi xông hơi xong

Có một lưu ý mà khách hàng cần phải lưu ý chính là không nên sử dụng thuốc ngay sau khi xông hơi. Vì sau quá trình xông hơi cơ thể có rất nhiều thay đổi, việc sử dụng thuốc ngay có thể sẽ không mang đến đúng công dụng của nó.

Trang phục khi xông hơi

Theo nghiên cứu thì xông hơi khỏa thân sẽ mang đến kết quả tốt nhất đồng thời cũng cho cảm giác thoải mái. Vì thế nếu phòng xông hơi của nhà bạn đảm bảo riêng tư thì bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Còn nếu không thì hãy bạn hãy mặc trang phục cảm thấy thoải mái nhất. Tại các spa thường cung cấp trang phục bằng cotton, bạn có thể tham khảo trang phục làm từ chất liệu này nhé.

Qua đây bạn đã biết nhiệt độ phòng xông hơi khô bao nhiêu là tốt nhất cũng như cách xông hơi mang lại hiệu quả. Bạn hãy áp dụng ngay cách xông hơi mà chúng tôi đã bật mí ở trên nhé.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi