Góc tư vấn

Những đặc điểm chính của phòng xông hơi 2 người

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Xông hơi là một liệu pháp đã được các chuyên gia chứng minh là vô cùng hiệu quả, nhằm giải tỏa tinh thần, cải thiện sức khỏe. Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, ngày nay, liệu pháp xông hơi đã được sáng tạo dưới nhiều hình thức như bồn tắm, máy xông hơi, phòng xông hơi. Trong những năm gần đây, để cải thiện sức khỏe và tinh thần cho các thành viên trong gia đình, nhiều người đã lựa chọn phương pháp lắp đặt phòng xông hơi 2 người. Vậy loại phòng xông hơi này có những đặc điểm gì?

Contents

Phòng xông hơi 2 người là gì?

Phòng xông hơi là một dạng phòng tắm đặc biệt. Loại phòng tắm này sử dụng những công nghệ lắp đặt hiện đại giúp cho chúng thực hiện được cả chức năng xông hơi bên cạnh chức năng tắm thông thường. Phòng tắm xông hơi thường được lắp đặt trong các phòng xông hơi chuyên dụng hoặc các ngôi nhà, căn hộ chung cư.

Phòng xông hơi 2 người là loại phòng xông hơi dạng nhỏ. Thông thường loại phòng này có diện tích vừa đủ để 2 người trưởng thành có thể sử dụng. Do không gian nhỏ nên phòng tắm xông hơi này thường được lắp đặt trong không gian riêng của nhà tắm căn hộ chung cư.

Phòng xông hơi dành cho 2 người

Phân loại phòng xông hơi 2 người

Thông thường, xông hơi thường có hai hình thức là xông hơi khô và xông hơi ướt. Do đó, khi sáng tạo ra loại phòng tắm xông hơi, người ta cũng dựa trên nguyên lý đó để phân loại. Có 2 loại phòng tắm xông hơi 2 người, đó là phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt.

Phòng xông hơi ướt

Đúng như tên gọi của mình, phòng xông hơi ướt hoạt động dựa trên tác động của nhiệt từ nước nóng. Hơi nước từ nước nóng tỏa ra tác động trực tiếp đến khả năng bài tiết của cơ thể.

Do phòng xông hơi ướt tiếp xúc nhiều với nước nên thiết kế của nó chủ yếu được làm từ kính cường lực. Loại kính này không chỉ có một độ bền nhất định mà còn có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống ăn mòn rất tốt.

Phòng xông hơi ướt dành cho 2 người

Phòng xông hơi ướt được lắp đặt khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay tại các thẩm mỹ viện, spa, resort,… Bên cạnh đó, loại phòng xông hơi này cũng được một số gia đình có điều kiện kinh tế lựa chọn lắp đặt ngay trong ngôi nhà của họ.

Thông thường, nhiệt độ xông hơi của loại phòng này sẽ thấp hơn so với các phòng xông hơi khô. Bên cạnh đó, người sử dụng cần lưu ý không được tắm ngay sau khi vừa xông hơi xong. Vì thế người xông hơi bắt buộc phải tắm và vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu liệu trình xông hơi.

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô 2 người hiện nay có hai dạng chủ yếu. Đó là phòng xông hơi sử dụng đá sauna và phòng xông hơi sử dụng tia hồng ngoại. Khác với phòng xông hơi ướt, loại phòng này do chịu tác động bởi nhiệt nhiều hơn nên được làm từ chất liệu bằng gỗ xung quanh.

Nhiệt độ bên trong phòng xông hơi khô thương cao hơn so với phòng xông hơi ướt khoảng 20 – 25oC. Người ta thường kết hợp sử dụng loại phòng xông hơi này với tinh dầu. Khi sử dụng tinh dầu, phòng xông có mùi thơm dễ chịu. Tăng khả năng tỏa nhiệt độ trong phòng, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Phòng xông hơi khô cho gia đình

Những tác dụng của phòng xông hơi 2 người

Phòng xông hơi dành cho 2 người thực chất cũng chính là tận dụng nhiệt tạo ra từ nước, đá sauna hoặc tia hồng ngoại. Sử phòng để bài tiết các chất độc hại trong cơ thể. Các nguyên liệu này xong khi bị làm nóng và tỏa ra nhiệt sẽ giúp cơ thể toát ra mồ hôi. Theo đó, các yếu tố độc hại cũng bị loại khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, phòng xông hơi này còn có thể giúp người sử dụng giảm béo nếu biết cách kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Bằng việc sử dụng thêm các loại tinh dầu, phòng xông hơi này còn giúp người sử dụng giải tỏa căng thẳng, cải thiện sắc đẹp. Và đặc biệt, với diện tích hợp lý, loại phòng xông hơi này vô cùng thích hợp để lắp đặt trong không gian tắm của các ngôi nhà.

Loại phòng xông hơi phù hợp với mọi căn nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin về phòng tắm xông hơi dành cho 2 người sử dụng cùng những đặc điểm của nó. Để sở hữu ngay một phòng xông hơi như vậy hãy lựa chọn ngay Toàn Phát JSC để được lắp đặt sản phẩm uy tín, chất lượng từ hôm nay.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi