Góc tư vấn

Những tiêu chí ảnh hưởng tới chi phí làm phòng xông hơi

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Xông hơi là một trong những phương thức chăm sóc sức khoẻ được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Vậy những tiêu chí ảnh hưởng tới chi phí làm phòng xông hơi là gì? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chi phí cho máy xông hơi

Chi phí cho máy xông hơi

Trong chi phí làm phòng xông hơi, chi phí cho thiết bị là loại chi phí có ảnh hưởng lớn nhất. Trên thị trường hiện nay có hai dòng xông hơi chính là xông hơi khô và xông hơi ướt. Sản phẩm được đến từ nhiều các thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Amazon, Hp, Coast,… Chất lượng của các loại máy này đều có điểm tương đồng là chất lượng ổn định, sở hữu độ bền cao cùng với chi phí tương đối phù hợp để đầu tư.

Đa số các loại máy xông hơi trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu nguyên chiếc, có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn và tương đối dễ lắp đặt hay vận chuyển. Với các chức năng cơ bản trong bảng điều khiển thông minh sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng và an toàn hơn tại nhà. Thông thường, chi phí cho một chiếc máy xông hơi sẽ dao động từ 7,5 triệu cho tới 25 triệu đồng.

Chi phí cho các phụ kiện

Chi phí cho phụ kiện xông hơi

Giá thành cho các phụ kiện đi kèm không kém phần quan trọng ảnh hưởng tới tổng chi phí làm phòng xông hơi. Chất liệu khung của phòng xông hơi được làm từ các loại gỗ nhập khẩu. Đây là những loại gỗ có chi phí tương đối cao. Vì thế, sản phẩm gỗ đó được có nguồn gốc xuất xứ từ đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành thi công sản phẩm.

Ngoài các bộ phận chính như là máy xông hơi hay khung phòng, người dùng cần đầu tư các loại phụ kiện đi kèm khác để mang lại hiệu quả sử dụng máy tối đa nhất. Chính vì thế mà chi phí làm phòng xông hơi có thể thay đổi phụ thuộc một phần vào việc khách hàng lựa chọn các phụ kiện sử dụng trong phòng xông của mình.

Chi phí cho nhân công

Chi phí cho nhân công lắp đặt phòng xông hơi

Nhiều khách hàng có thể tự lắp ráp phòng xông hơi tại nhà. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức, kỹ thuật và trình độ chuyên môn thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê đội ngũ nhân công có kinh nghiệm thay bạn làm chuyện này. Điều này giúp nhằm đảm bảo về tính an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Lúc đó, chi phí làm phòng xông hơi sẽ có sự thay đổi phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu thiết kế phòng xông hơi của khách hàng.

Kích thước phòng xông hơi

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp tới mức giá khi lắp đặt phòng xông hơi. Đối với những phòng xông hơi đá muối, các thành phần như đá, dây dẫn nhiệt hay tường gỗ đều là những yếu tố mà các đơn vị thi công lắp đặt báo giá dựa hoàn toàn vào diện tích kích thước theo như khách hàng mong muốn. Diện tích căn phòng càng lớn thì chi phí lắp đặt sẽ càng cao hơn và ngược lại.

Nội thất bên trong phòng xông hơi

Nội thất bên trong phòng xông hơi

Dựa vào các hoạ tiết được trang trí xung quanh để quyết định tới tổng chi phí làm nên phòng xông hơi. Đối với những thiết kế cầu kỳ thì việc định giá trang trí và thi công sẽ đắt hơn bình thường. Đối với những phòng xông hơi có thiết kế thông thường, thì các chủ đầu tư không chú trọng lắm tới các chi tiết trang trí nội thất bên trong. Vì thế, giá thành thường sẽ không cao cho dòng sản phẩm này. Còn đối với những phòng xông hơi được thi công với mục đích kinh doanh tại trung tâm thẩm mỹ hay spa chuyên nghiệp, thì giá trị về mặt thẩm mỹ thường được yêu cầu rất cao. Bởi các nhà đầu tư này luôn chú trọng và đề cao về mặt thẩm mỹ của hoạ tiết trang trí phải sang trọng, đẹp mắt và hiện đại. Điều đó sẽ giúp họ dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về chi phí làm phòng xông hơi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi