Góc tư vấn

Phòng xông hơi bằng gỗ có tác dụng gì tới cơ thể con người?

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Nhu cầu sử dụng phòng xông hơi đang ngày một gia tăng ở Việt Nam. Chính vì thế, có rất nhiều gia đình chuẩn bị phòng xông hơi bằng gỗ ngay tại nhà. Việc này vừa mang lại sự thoải mái, tiện nghi, vừa là giải pháp cải thiện sức khỏe hiệu quả, đơn giản. Vậy phòng xông hơi từ gỗ có nguyên lý hoạt động như thế nào? Chúng có tác dụng gì tới cơ thể con người.

Phòng xông hơi bằng gỗ có tác dụng gì tới cơ thể con người

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi bằng gỗ

Phòng xông hơi bằng gỗ chính là những căn phòng được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ từ tường, nền cho đến trần. Các loại gỗ thông dụng được sử dụng cho phòng xông hơi kiểu này là gỗ Thông, gỗ Tuyết Tùng, gỗ Đinh Hương.

Đây đều là những loại gỗ có mùi thơm nhẹ, cực dễ chịu. Đặc biệt, phòng xông hơi gỗ thường là xông hơi dạng khô. Với cơ chế hoạt động bằng cách tăng nhiệt độ không khí khiến người dùng nóng và ra mồ hôi.

Nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi từ gỗ

Điều này cũng là lý do khiến bạn nhất định phải lựa chọn gỗ cho kiểu phòng xông hơi này. Bởi gỗ thường ít giữ nhiệt, tránh gây bỏng hoặc các tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng phòng xông hơi.

Ngoài ra, trong một phòng xông hơi gỗ thông thường, đều sẽ được trang bị một số thiết bị và vận dụng cần thiết khác như: đá muối, xô gáo để tưới hương liệu lên đá xông hơi, đá xông sauna, đồng hồ đo nhiệt độ cùng độ ẩm, đồng hồ cát gối đầu, khăn tắm sauna, kệ gác tay chân,…..

Tác dụng tuyệt vời khi sử dụng phòng xông hơi bằng gỗ

Có thể khẳng định, phòng tắm xông hơi bằng gỗ được rất nhiều người Việt Nam ưa thích và lựa chọn. Vậy khi sử dụng loại phòng tắm xông hơi này sẽ có tác dụng gì tới cơ thể con người? Dưới đây là 4 công dụng nổi bật bạn cần biết:

Tác dụng tuyệt vời khi xông hơi khô trong phòng gỗ

Tăng cường lưu thông máu

Trong phòng xông hơi khô từ một số máy xông hơi như AMAZON, HELO,… nhiệt độ không khí sẽ được làm nóng và đẩy lên cao từ từ. Điều này giúp người dùng thích nghi chậm rãi, đồng thời có tác động mạnh mẽ lên toàn bộ mạch máu trong cơ thể.

Tăng cường lưu thông máu

Từ đó giúp tăng cường lưu thông máu một cách hiệu quả và đồng đều trên khắp cơ thể. Đặc biệt, phương pháp này sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến huyết áp.

Đào thải độc tố trong cơ thể

Khác với xông hơi ướt, xông hơi khô trong phòng xông hơi từ gỗ khiến cơ thể đổ mồ hôi và mất một lượng nước khá lớn. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì việc này không gây tác hại xấu đến cơ thể.

Ngược lại, ra mồ hôi khi xông hơi còn giúp bạn làm sạch và cải thiện tình trạng da của mình. Tất cả mọi người từng thử qua hoạt động này đều phải kinh ngạc vì sự mềm mịn, trắng hồng tự nhiên của da. Cũng chính điều này khiến độc tố tích tụ trong gan và thận của bạn được đào thải ra khỏi cơ thể.

Thư giãn xả stress

Theo một nghiên cứu khoa học, khi con người ở trong nhiệt độ cao cho phép, sẽ làm giảm tối đa những cơn đau nhức từ cơ khớp. Đồng thời giải tỏa áp lực tâm lý, sự căng thẳng thần kinh khiến bạn trở nên thoải mái, thư giãn hơn.

Phòng xông hơi khô Amazon giúp thư giãn xả stress

Đặc biệt, phòng xông hơi từ gỗ khi được làm nóng sẽ tỏa mùi thơm gỗ tự nhiên nhẹ nhàng thanh mát. Kết hợp cùng đào thải độc tố khiến tình hình sức khỏe tinh thần và thể chất được cải thiện hiệu quả.

Tiêu hao mỡ dư thừa cho vóc dáng chắc khỏe

Tác dụng cuối cùng khi sử dụng phòng xông hơi từ gỗ chính là tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên xông hơi, chắc chắn có thể loại bỏ một khối lượng mỡ thừa đáng kinh ngạc giúp cơ thể săn chắc, khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những tác dụng và nguyên lý hoạt động của phòng xông hơi bằng gỗ bạn cần biết. Có thể nói, đây là phương pháp giúp thư giãn xả stress đồng thời cải thiện sức khỏe người dùng nhanh chóng, hữu hiệu. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn hãy truy cập website https://toanphatjsc.com.vn/ của TOANPHAT.,JSC. Đây là đại lý phân phối của rất nhiều sản phẩm xông hơi khô, xông hơi ướt nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi