Góc tư vấn

Spa và những điều cần biết

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

       Đ bui spa ca bn tht thoi mái, thư giãn và tn hưởng tng khonh khc êm ái to sc sng và sinh lc, cn có mt chút kiến thc và s chun b.

1. Đặt chỗ: Để chắc chắn rằng bạn sẽ đến spa làm dịch vụ vào thời gian mong muốn, hãy gọi điện thoại đặt trước chỗ và thông báo thời gian bạn sẽ đến spa, nhân viên spa sẽ giữ chỗ cho bạn. Và để nhận được sự chăm sóc tốt nhất, bạn nên tránh những giờ cao điểm như những ngày cuối tuần hoặc buổi tối.

2. Nếu bạn có bệnh tim hoặc đang trong thời kỳ mang thai, hãy gọi điện đến spa để nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn trước khi bạn đến. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn loại dịch vụ phù hợp nhất với thể trạng của bạn.

3. Hãy chọn cho mình bộ trang phục thoải mái nhất khi đi đến spa. Nếu bạn gặp khó khăn trong công việc lựa chọn trang phục hãy gọi đến nhân viên tư vấn. Ở những spa có phòng xông hơi, thông thường khăn và áo choàng sẽ được cung cấp.

4. Trước khi đến spa khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn không nên uống nước có chất cồn hoặc ăn quá nhiều những loại thức ăn khó tiêu. Hãy uống nhiều nước trước và sau thời gian chăm sóc tại spa để bổ sung lượng nước bị mất trong quá trình spa và làm dịu mát cơ thể của bạn.

5. Nếu bạn phải cạo râu hay tẩy lông, hãy thực hiện việc này ít nhất hai tiếng đồng hồ trước khi đến spa, đặc biệt là khi bạn sẽ làm dịch vụ chăm sóc da mặt hay thân thể. Nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vào ngày làm dịch vụ chăm sóc da cũng như vào ngày tiếp theo.

6. Để thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong suốt quá trình chăm sóc, bạn không nên đeo mắt kính, kính sát tròng hoặc tai nghe. Bạn cũng không nên đem những vật có giá trị như: nữ trang, điện thoại di động, máy ảnh… Tuy nhiên, nếu bạn lỡ mang theo bên mình, hãy cất chúng vào tủ và khóa cẩn thận. Các spa không chịu trách nhiệm pháp lý nếu có mất mát xảy ra nếu bạn không gửi đồ.

7. Khi bạn vào phòng chăm sóc riêng, hãy để ý đến những người xung quanh và tránh gây ồn ào khi nói chuyện riêng. Sự tĩnh lặng cũng chính là một phương cách thư giãn tinh thần rất tốt. Tại các spa, bạn nên đi nhẹ, nói khẽ và tránh gây ồn ào, huyên náo.

8. Tắm cho sạch chất chlorine ngay khi ra khỏi bồn tắm Jacuzzi. Sẽ không tốt cho da nếu bạn để chất chlorine bám lâu trên người.

9. Hãy thư thả thời gian, đừng quá vội vã quay lại làm việc hay giải quyết các mối bận tâm trong cuộc sống của bạn ngay sau buổi trị liệu: Hãy thu xếp thời gian nghỉ ngơi thêm. Bạn không thể trị hết các cơn đau nhức, mệt mỏi của cơ thể nếu không nghỉ ngơi đủ mức.

10. Hãy nhớ rằng việc trị liệu cần có thời gian: Một lần massage sẽ không chữa được tất cả các cơn đau nhức, do đó không nên than phiền rằng bạn cảm thấy vẫn còn đôi chỗ đau nhức trên người dù đã qua một buổi trị liệu.

(Theo Phong Cách Việt)

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi