Góc tư vấn

Tổng hợp phụ kiện phòng xông hơi ướt nhất định phải có

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Hiện nay, khá nhiều khách hàng khi lắp đặt phòng xông hơi ướt thường chỉ tập trung vào các sản phẩm chính mà không hề chú ý đến các phụ kiện khác. Bởi cho rằng, nó không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, để công năng của phòng xông hơi phát huy được tối đa thì bắt buộc bạn phải trang bị đầy đủ các phụ kiện phòng xông hơi ướt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Contents

Danh sách phụ kiện phòng xông hơi ướt không thể thiếu

Một phòng xông hơi ướt hiện đại, đầy đủ sẽ cần được trang bị đầy đủ các phụ kiện sau:

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển phòng xông hơi ướt

Bảng điều khiển là phụ kiện phòng xông hơi ướt không thể thiếu. Bởi mỗi người dùng sẽ có nhu cầu sử dụng nền nhiệt khác nhau. Bảng điều khiển nhiệt độ sẽ đóng vai trò tăng, giảm nền nhiệt sao cho phù hợp nhất với người dùng. Ngoài ra, bảng điều khiển này còn được tích hợp tính năng hẹn giờ. Người dùng dựa trên đó để căn chỉnh thời gian sử dụng hợp lý.

Không những vậy, bảng điều khiển này còn được tích hợp tính năng tắt/ bật máy xông hơi tiện lợi. Nên người dùng có thể thực hiện đa tính năng trên bảng điều khiển.

Thông thường, bảng điều khiển này sẽ được lắp đặt khu vực bên ngoài của phòng xông hơi ướt.

Đèn phòng xông

Đèn phòng xông hơi ướt

Đèn phòng xông – phụ kiện những tưởng không quan trọng nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn. Nó góp phần chiếu sáng cho toàn bộ không gian bên trong phòng xông. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ thay vì các loại màu sắc khác. Bởi ánh sáng vàng phát ra những tia sáng dịu mắt giúp trạng thái mắt được thư giãn và thả lỏng. Từ đó, tăng hiệu quả xông hơi thư giãn tối đa.

Lưu ý, khi lựa chọn đèn xông cho phòng xông hơi ướt, bạn nên chọn đèn có khả năng chịu nhiệt độ và khả năng chống va đập cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

Phụ kiện phòng xông: hộp hương liệu

Hộp đựng hương liệu phòng xông

Mùi hương hòa quyện cùng hơi ấm nóng giúp tinh thần đạt trạng thái thư giãn một cách tối đa. Do vậy, để quãng thời gian xông hơi thực sự hiệu quả thì bạn nên trang bị thêm trong phòng bình đựng hương liệu. Chất liệu bình lựa chọn nên là bình gốm/ gỗ vì chúng có đặc tính mộc, đảm bảo giữ vẹn nguyên hương liệu. Đồng thời, chất liệu này cũng có khả năng chịu nhiệt cao nên hoàn toàn phù hợp dùng cho phòng xông hơi.

Ghế ngồi xông hơi

Ghế ngồi phòng xông

Đây là phụ kiện quan trọng giúp người dùng không bị chạm vào các thiết bị khác trong phòng xông hơi. Nơi có thể dẫn đến tình trạng bỏng do nền nhiệt cao. Bạn có thể dùng ghế có chân hoặc không chân tuỳ ý. Tuy nhiên, nên chọn sản phẩm ghế ngồi nhỏ gọn, có khả năng chịu nhiệt, … để sản phẩm có thể sử dụng lâu hơn.

Phụ kiện ẩm kế cho phòng xông hơi ướt

Ẩm kế cho phòng xông hơi ướt

Trong quá trình sử dụng phòng xông hơi thì ngoài bảng điều khiển nhiệt độ thì ẩm kế cũng hết sức cần thiết. Bởi nó giúp người sử dụng biết chính xác độ ẩm hiện tại trong phòng. Độ ẩm quá thấp hay quá cao đều không tốt trong quá trình xông hơi. Thậm chí, còn mang đến hiệu ứng ngược lại cho sức khỏe người dùng. Nên bạn cần đặc biệt bổ sung phụ kiện này cho phòng xông hơi ướt của mình.

Lưu ý khi lựa chọn phụ kiện phòng xông hơi ướt

Mặc dù chỉ là đồ phụ kiện nhưng bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc chính hãng từ các đơn vị uy tín trên thị trường. Bởi một phòng xông hơi ướt sẽ không thể hoạt động hoàn hảo nếu thiếu các phụ kiện này. Nên chúng cần phải sử dụng lâu dài. Việc chọn đồ chính hãng sẽ giúp đảm bảo các yếu tố về độ bền, chất lượng, chính sách hỗ trợ, bảo hành.

Bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện này chính hãng tại Toàn Phát – đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt máy/ phòng xông hơi.

Trên đây là tổng hợp các danh sách phụ kiện phòng xông hơi ướt mà bạn nhất định phải có khi lắp đặt phòng xông hơi ướt. Hãy lưu lại thật kỹ để chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cũng như giám sát, theo dõi trong quá trình lắp đặt phòng xông hơi của mình.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi