Góc tư vấn

Xông hơi đúng cách thật dễ dàng

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

        Xông hơi rất tốt cho cơ thể. Xông hơi có rất nhiều tác dụng và lợi ích. Chính vì thế nên ngày nay rất nhiều người tìm đến các tiệm spa để xông hơi, thậm chí có gia đình lắp đặt phòng xông hơi riêng. Điều đó là rất tốt và thuận tiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng xông hơi đúng cách và biết cách xông hơi thế nào là hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn phương pháp xông hơi đúng cách và hưởng thụ hết tất cả những gì mà xông hơi đem lại:

1. Bạn nên đọc hướng dẫn một cách kỹ lưỡng trước khi vào phòng xông hơi. Vào phòng xông hơi bạn nên quấn khăn tắm để bảo vệ làn da trần mỏng manh của bạn ở nhiệt độ cao.

2. Do quá trình xông hơi sẽ ra mồ hôi nhiều, mất nước nên bạn nên uống nhiều nước trước khi vào phòng xông hơi để tránh tình trạnh mất nước.

3. Bạn nên tắm rửa sạch sẽ trước khi vào xông, tẩy rửa các lớp kem, mỹ phẩm còn bám trên da và một điều quan trọng là bạn nên kiểm tra các loại trang sức của bạn đang đeo trên người xem, tốt nhất là nên gỡ bỏ hết các trang sức ra khi xông hơi, vì chúng có nguy cơ làm bạn bị phỏng ở nhiệt độ cao.

4. Bạn nên xông hơi ở nhiệt độ vừa tầm với khả năng chịu đựng của bạn, không nên xông hơi ở nhiệt độ quá cao. Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhịp tim bất ổn định trong quá trình xông hơi thì bạn nên rời khỏi phòng xông hơi ngay lập tức. Nếu bạn mới bắt đầu xông hơi, thì bạn chỉ nên ngồi trong phòng xông hơi khoảng 8 đến 10 phút thôi, không nên ngồi lâu mà gây ảnh hưởng tiêu cực như bị choáng.

5. Tuyệt đối không được bơi hoặc tắm ngay sau khi xông hơi. Bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

6. Đối với những người có tiền sử về tim mạch, hô hấp, huyết áp không ổn định thì không nên xông hơi, muốn xông hơi thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai thì nên tránh xông hơi để tốt cho thai nhi.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi