Góc tư vấn

Xông hơi giúp tăng tuổi thọ, bạn tin không?

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

       Con người cũng giống như cỗ máy, càng về già thì các cơ quan bộ phận trong cơ thể bị thoái hóa dần. Sức đề kháng giảm và sự khỏe mạnh, dẻo dai không còn như ban đầu. Cho nên, muốn người cao tuổi sống khỏe, tăng tuổi thọ, điều quan trọng và tiên quyết là phải phòng ngừa bệnh tật, đồng thời tạo môi trường sống vui vẻ.

       Người cao tuổi ở Việt Nam đa phần mắc nhiều bệnh. Nguyên nhân do môi trường, điều kiện sinh sống, việc chăm sóc chưa được quan tâm đúng mức… Nếu không có sự cải thiện, người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn về sức khỏe, kể cả trong đời sống.

       Các chuyên gia y tế luôn khuyến khích phòng ngừa bệnh tật cho người cao tuổi theo hướng tự nhiên. Một trong những giải pháp được đánh giá cao chính là xông hơi. Xông hơi là một giải pháp tốt nhất và an toàn.

Theo nghiên cứu cho thấy những người đàn ông thường xuyên xông hơi sẽ sống lâu hơn là những người không xông hơi. Vì sao vậy? Sự thật được chứng minh phòng xông hơi có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh. Nó có tác dụng giúp lưu thông mạch máu rất tốt. Đặc biệt đối với những người bị cao huyết áp thì có thể giảm đi nhờ xông hơi thường xuyên.

Xông hơi khô thường xuyên giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm huyết áp, hạn chế các cơn đau khớp.

Nhờ cơ chế bài tiết mồ hôi, đào thải độc tố, tinh thần cũng được thư giãn thoải mái, sảng khoái. Các phòng tắm hơi luôn là sự lựa chọn của nhiều người sau một ngày làm việc căng thẳng. Thời gian dài đổ mồ hôi trong phòng tắm hơi giúp cơ thể thư giãn, giảm cân và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hãy sử dụng phòng xông hơi để sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi