Góc tư vấn

3 bước cực kỳ đơn giản lựa chọn phòng tắm xông hơi gia đình

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Nhận biết được xông hơi có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ và lắp đặt phòng xông hơi gia đình đang ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Phòng xông hơi gia đình giúp thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress, tăng cường sức khoẻ và làm đẹp.

>>> Xem ngay 20 lợi ích bất ngờ có thể bạn chưa biết khi xông hơi

Xông hơi tại nhà là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm hiện nay. Phòng xông hơi tại nhà giờ đây đã trở thành một tiện ích không thể bỏ qua khi xây dựng nhà cửa và rất nhiều hộ gia đình cũng có nhu cầu bổ sung thêm phòng xông hơi vào ngôi nhà đã xây dựng trước đó của mình. Vì vậy, việc tìm hiểu để có những thông tin và kiến thức nhất định về phòng xông hơi gia đình là điều cần thiết và nó là nhu cầu chung của cả xã hội tiến bộ như hiện nay.

Để thiết kế và lắp đặt được một phòng xông hơi gia đình ưng ý, tôi xin đưa ra 3 bước cực kỳ đơn giản để bạn có thể lựa chọn được một chiếc phòng tắm xông hơi phù hợp cho gia đình mình:

-Thứ nhất: Điều bạn cần quan tâm là diện tích phòng tắm.

Chúng tôi vẫn thường khuyên các bạn khi xây dựng phòng tắm xông hơi tại nhà với diện tích vừa đủ nhằm tránh lãng phí về diện tích và kinh phí. Thông thường, phổ biến phòng xông hơi tại nhà dùng cho 1-2 người xông / 1 lần thì có kích thước 1.2*1.2*2m.

Nếu phòng tắm có không gian rộng thoáng thì nên chọn những mẫu phòng xông hơi hình chữ nhật rộng rãi. Ngược lại với những không gian phòng tắm có diện tích khiêm tốn thì bạn có thể lựa chọn những chiếc phòng xông hơi dạng góc, thiết kế hai cạnh bằng nhau và đặt góc tường giúp tận dụng được góc chết của phòng.

>>> Xem ngay những mẫu phòng xông hơi AMAZON đẹp mắt.

-Thứ hai: Lựa chọn phòng tắm xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lắp đặt phòng tắm xông hơi gia đình là một gợi ý tuyệt vời hơn bao giờ hết cho việc giúp chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn cũng như mang đén không gian thật ấn tượng nơi phòng tắm trong ngôi nhà bạn. Tuy nhiên khi thiết kế và lắp đặt phải lựa chọn phòng xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trước khi lắp đặt phòng xông hơi, bạn cần tìm hiểu về lợi ích cụ thể của từng phòng để có được sự lựa chọn chính xác. Có các loại phòng xông hơi thông dụng như: phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt và cả loại khô ướt kết hợp.

Mỗi loại phòng đều có tác dụng riêng: Xông hơi ướt làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tố trong cơ thể thông qua tuyến mồ hôi giúp làn da mịn màng, cơ thể trở nên nhẹ nhõm, thư thái… Xông hơi khô giúp cho cơ thể tiêu hao năng lượng và phân huỷ một lượng mỡ nhất định.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng phòng xông hơi mà lựa chọn hợp lý.

-Thứ ba: Khi xây dựng phòng xông hơi gia đình, bạn cần quan tâm nhiều đến việc lựa chọn thiết bị xông hơi, đặc biệt là máy xông hơi và phụ kiện phòng xông hơi.

>>>  Xem ngay mẫu máy xông hơi AMAZON khô và ướt giá tốt.

Nếu vật liệu xây dựng giúp làm tăng sự sang trọng, tiện nghi cho căn hộ và tăng tuổi thọ phòng xông hơi thì các loại phụ kiện đi kèm là những thiết bị không thể thiếu giúp bạn tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư giãn hoàn toàn trong chính ngôi nhà của mình. Các loại tinh dầu sử dụng trong phòng xông hơi cho bạn dễ dàng lựa chọn mùi hương, đèn xông hơi, khăn xông hơi…sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái thực sự cùng với sự tiện dụng và thoải mái nhất.

Đặc biệt, tuy khi xây dựng phòng xông hơi gia đình, đơn vị thi công sẽ tư vấn về kỹ thuật lắp đặt, cách đi đường cấp và thoát nước, đường điện… nhưng bạn cũng nên quan tâm và tìm hiểu thêm để có thể xử lý phòng xông hơi tại nhà khi cần thiết. Nếu là phòng xông hơi khô, bạn sẽ không phải quan tâm đến đường nước và ngược lại phòng xông hơi ướt thì đường nước chính là yếu tố bạn cần lưu ý nhiều nhất.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi