Góc tư vấn

Có thể bạn chưa biết: 9 lợi ích của phòng xông hơi khô

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

        Xông hơi có rất nhiều lợi ích cho bạn. Sử dụng phòng xông hơi không chỉ cải thiện về sức khỏe mà còn giúp bạn làm đẹp. Sau đây là 10 lợi ích bất ngờ khi bạn sử dụng phòng xông hơi khô:

Giải độc:

Một trong những cách cơ thể xả ra các độc tố là bằng cách trục xuất mồ hôi. Trong vòng một ngày, một số người có thể tiếp xúc với hơn 10 loại hóa chất khác nhau. Sử dụng hầu hết các loại xà phòng, lái xe đi làm, ăn thực phẩm chế biến, sử dụng sản phẩm làm sạch,… đây là một số các hành động tiếp xúc với hóa chất. Cơ thể chuyển hóa các chất độc thành những chất hòa tan trong nước, đi qua các lỗ chân lông của da trong mồ hôi. Nếu một người ngồi trong phòng xông hơi đủ lâu để đổ mồ hôi thì đây là cách tốt để thoát ra được các độc tố có hại.

Cải thiện lưu thông:

Khi nhiệt tiếp xúc với các sợi cơ, nó làm tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp. Lưu thông tốt hơn trong máu có nghĩa là nhiều oxy sẽ đạt các mô. Cơ thể cũng sử dụng oxy để giúp đẩy độc tố ra khỏi khu vực sâu hơn của các cơ. Lưu thông tối ưu là rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch tốt. Ngoài những lợi ích này, lưu thông tăng cũng giúp cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cơ thể có nhiều năng lượng và các chất độc ít, cơ bắp sẽ cảm thấy tỉnh táo sau khi bước ra khỏi phòng xông hơi.

Hệ thống miễn dịch tốt:

Một lợi ích bất ngờ nữa là phòng xông hơi giúp cơ thể tạo ra các tế bào máu trắng nhiều hơn. Những tế bào chịu trách nhiệm tấn công nhiễm trùng và các bệnh xâm nhập vào cơ thể. Một người có nhiều tế bào máu trắng hơn sẽ khỏe mạnh và phục hồi bệnh nhanh hơn.

Giúp giảm cân tốt:

Chế độ ăn uống tốt kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên cộng với việc xông hơi đều đặn sẽ là một kế hoạch giảm cân tuyệt vời cho bạn. Khi xông hơi khô, sức nóng tỏa ra giúp bạn ra nhiều mồ hôi, gây ra hiệu ứng ngang ngửa với việc bạn tập thể dục. Sức nóng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và làm mất đi một số lượng calo đáng kể, giúp bạn giảm cân dễ dàng.

Làm giảm căng thẳng:

         Nhiệt từ phòng xông hơi giúp cơ thể thư giãn cơ bắp. Xông hơi xong, cơ thể cảm thấy thư giãn, thoải mái, làm giảm căng thẳng. Bước ra khỏi phòng xông hơi, bạn sẽ cảm thấy như được xua tan đi tất cả sự mệt mỏi và cơ thể rất sảng khoái.

Xông hơi giúp có một giấc ngủ sâu:

Phòng xông hơi giúp cơ bắp được thư giãn, nới lỏng. Khi cơ bắp được nới lỏng và máu được lưu thông tối ưu thì cơ thể sẽ dễ dàng ngủ hơn về ban đêm. Nhiều người đang căng thẳng hoặc có ngáy tuần hoàn kém, giật, quay trong khi ngủ. Họ có thể thức dậy thường xuyên và làm gián đoạn giấc ngủ, kết quả là họ bị mệt mỏi sau khi thức dậy. Khi xông hơi, nhiệt độ tăng, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Do vậy, chúng ta nên xông hơi trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon và sâu.

Xông hơi giúp cải thiện làn da của bạn:

         Khi xông hơi giúp mở ra các lỗ chân lông. Khi đó mồ hôi tuôn ra, nó sẽ xả đi hết dầu, vi khuẩn, bụi bẩn và những vết cặn trang điểm qua các lỗ chân lông. Khi đó làn da của bạn sẽ được sáng mịn, mịn màng và đặc biệt sẽ làm giảm hẳn tình trạng mụn.

Sau khi xông hơi bạn sẽ có một cảm giác như được hồi sinh:

Ngoài những lợi ích về sức khỏe phòng xông hơi giúp cho mọi người cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Sau khi rời khỏi phòng xông hơi và nghỉ ngơi, đa số mọi người có cảm giác như mình được làm mới hoàn toàn và có một cảm giác hồi sinh. Những người sử dụng phòng xông hơi thường xuyên luôn ca ngợi và không bao giờ phàn nàn.

Trên đây là 9 lợi ích tuyệt vời của phòng xông hơi khô. Các bạn hãy đọc tham khảo để biết chi tiết hơn. Hãy sử dụng phòng xông hơi ngay để đạt được những lợi ích của nó.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi