Góc tư vấn

Nên dùng máy xông hơi khô hay ướt sẽ tốt hơn?

Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15

Nếu bạn là người quan tâm đến cơ thể, đến sức khỏe thì không thể nào bỏ qua phương pháp xông hơi hiệu quả này. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy xông hơi, đó là xông hơi ướt và xông hơi khô. Hai phương pháp này có gì giống và khác nhau. Và phương pháp nào sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được nên dùng máy xông hơi khô hay ướt sẽ tốt hơn.

Contents

Tìm hiểu về 2 loại máy xông hơi

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện các loại máy xông hơi cho gia đình. Loại máy này được thiết kế với phòng gỗ nhỏ gọn với khả năng thông hơi tốt. Phù hợp cho gia đình, sử dụng từ 2 – 3 người. Trong đó có 2 loại máy xông hơi, đó là máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô. Vậy chúng có đặc điểm gì khác nhau không?

Máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô với nhiệt độ từ 50 đến 75 độ C.

Máy xông hơi khô được thiết kế làm tăng nhiệt độ bên trong khoảng 50 độ C. Đôi khi lên đến 75 độ C với độ ẩm 10%, cơ thể sẽ tự làm mát bằng cách toát mồ hôi. Đây được cho là một nhiệt độ cao so với cơ thể chúng ta.

Chính vì máy xông hơi khô sử dụng nhiệt độ khá cao. Nên việc lắp đặt phòng xông hơi cũng được chú trọng hơn. Phòng xông hơi khô cần lựa chọn các loại gỗ tốt, có khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cao. Điều đó đòi hỏi giá thành lắp đặt phòng xông hơi khô sẽ khá cao.

Sử dụng gỗ cao cấp để lắp đặt máy xông hơi khô.

Với nhiệt độ cao như thế, các vi khuẩn trên da sẽ được loại bỏ, mang lại một làn da khỏe mạnh. Không những thế, việc xông hơi với nhiệt độ cao giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Bạn có thể cải thiện cân nặng của mình thông qua phương pháp xông hơi này.

Máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt có nhiệt độ thấp hơn so với xông hơi khô, loại máy xông hơi này chỉ 45 độ C và có 100% độ ẩm. Được lắp đặt trong các phòng gạch, hoặc phòng kính cường lực. Bởi vì nhiệt độ không quá cao, nên áp suất cũng không cao, điều đó làm cho việc lắp ráp phòng xông hơi ướt trở nên đơn giản hơn và giá thành rẻ hơn.

Phòng xông hơi ướt dành cho gia đình.

Những người không quen với việc xông hơi, thì khuyến khích nên dùng máy xông hơi ướt. Phương pháp này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và có thể ngồi xông hơi lâu hơn. Xông hơi ướt có độ ẩm cao, giúp cấp ẩm cho da, giúp da thải độc tố thông qua tuyến mồ hôi. Không những thế, nó còn giúp tuần hoàn máu tốt và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nên dùng máy xông hơi khô hay ướt sẽ tốt hơn?

Như đã nói ở trên, cả 2 loại máy xông hơi đều có lợi cho sức khỏe và cơ thể của chúng ta như nhau. Vì thế cho nên tùy theo nhu cầu và sở thích, mà chúng ta nên chọn loại máy xông hơi phù hợp. Đối với những người không quen với nhiệt độ cao, thích được thư giãn lâu trong phòng xông hơi thì nên sử dụng máy xông hơi ướt.

Máy xông hơi nào sẽ tốt hơn?

Còn đối với những người muốn cải thiện cân nặng, không có nhiều thời gian để xông hơi thì nên dùng máy xông hơi khô. Vì máy này chỉ sử dụng từ 20 đến 30 phút trong 1 lần.

Trên đây là những thông tin về máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn tìm ra được loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm mua các loại máy xông hơi này, với giá cả hợp lý thì có thể tham khảo tại Toàn Phát JSC – nơi cung cấp máy xông hơi Amazon chính hãng, được sản xuất tại Việt Nam thông qua trang web https://toanphatjsc.com.vn/, hoặc liên hệ thông qua hotline (024) 3 557 0047 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi