Góc tư vấn

Xông hơi – Bí quyết trẻ hóa cho bạn

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Người ta thường sử dụng phòng xông hơi sau khi tập luyện thể dục và ngay trước khi tắm. Như vậy liệu có tốt không? Xông hơi có gì tốt mà người ta lại sử dụng nhiều thế? Xông hơi là cách làm cho cơ thể đổ mồ hôi. Vâng, đổ rất nhiều mồ hôi. Những người đam mê tắm hơi luôn tán dương những lợi ích đối với sức khỏe của phòng xông hơi và các đặc tính làm sạch cơ thể bằng việc đổ mồ hôi sâu.

Về cơ bản, những gì xảy ra đối với cơ thể khi xông hơi là khá đơn giản. Đó là trao đổi chất và nhịp mạch tăng, huyết quản của bạn trở nên linh hoạt hơn nhiều, và tứ chi của bạn được thoải mái do sự lưu thông tăng lên. Những thay đổi này trong cơ thể, nó tương đương với khi bạn tập thể dục. Tuy nhiên, không thể nói rằng nó sẽ cho bạn một thể chất tuyệt vời mà không cần di chuyển cơ bắp. Nhưng nó vẫn có kết quả trao đổi chất bên trong cơ thể giống như mình tập thể dục.

Xông hơi có rất nhiều tác dụng. Vào phòng xông hơi, bạn luôn có cảm giác bình yên và thỏa mãn tâm lý cũng như thể chất được trẻ hóa. Nhiều người cho rằng các phòng xông hơi có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh nhẹ như cảm lạnh, làm sống lại các cơ bắp, cho bạn làn da sáng mịn. Tắm hơi sẽ cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng, lấy lại sức sống sau ngày làm việc mệt mỏi.

Một khía cạnh khác của phòng xông hơi mà cần phải được coi là trạng thái tinh thần của bạn. Nhiều người làm chứng cho việc chữa bệnh, xông hơi có thể chữa được các bệnh liên quan đến trầm cảm và lo âu. Họ nói rằng sau khi rời khỏi phòng xông hơi, họ cảm thấy minh mẫn, thoải mái hơn rất nhiều, xua tan đi những lo lắng của cuộc sống hằng ngày. Khi đó cơ thể cảm thấy được xoa dịu và tràn đầy sinh lực, tâm trí, cảm xúc thoải mái hơn rất nhiều.

Sau đây là một số lời khuyên trước khi bước vào phòng xông hơi:

  • Không uống rượu trước khi xông hơi.
  • Những người già nên hạn chế thời gian khi xông hơi.
  • Những người bị các bệnh về tim mạch và các bệnh về đường hô hấp nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi xông hơi.
  • Không nên ăn nhiều trước khi xông hơi.
  • Tránh sử dụng ma túy, thuốc an thần, thuốc kích thích khi vào phòng xông hơi.
  • Nếu trong quá trình xông hơi, bạn bị chóng mặt hoặc cảm thấy tình trạng sức khỏe kém đi thì hãy rời khỏi phòng xông hơi ngay lập tức.

Hãy sử dụng phòng xông hơi đúng cách. Thực tế cho thấy xông hơi là phương pháp tốt nhất và rẻ tiền nhất để bạn giảm stress, tâm tịnh và yên lành.

 

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi