Góc tư vấn

Tự thi công lắp đặt máy xông hơi có nên? Lắp máy xông hơi uy tín

Rate this post
Ngày đăng: 09/06/2021 | 17:15
Rate this post

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy xông hơi tại Việt Nam ngày một gia tăng. Chính vì thế, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thi công lắp đặt máy xông hơi. Bởi đây là bước quan trọng, đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết. Vậy bạn có nên tự lắp đặt máy xông hơi tại nhà không? Và đâu là đơn vị chuyên thi công lắp đặt uy tín?

Có nên tự lắp đặt máy xông hơi tại nhà?

Contents

Có nên tự thi công lắp đặt máy xông hơi tại nhà hay không?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng máy xông hơi với những đặc điểm riêng biệt. Nhưng điểm chung giữa chúng chính là thiết kế phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng và các yếu tố an toàn khi lắp đặt.

>>> Tham khảo những dòng máy xông hơi ướt chính hãng

         >>> Tham khảo những dòng máy xông hơi khô chính hãng

Thi công lắp đặt máy xông hơi tại nhà đơn giản

Có nên tự lắp máy xông hơi tại nhà?

Việc tự lắp đặt và thi công máy xông hơi tại nhà là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên tùy theo từng loại máy, kích thước phòng, số lượng người sử dụng mà bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng khác nhau khi tiến hành lắp máy xông hơi. Xác định loại hình phòng xông hơi để lựa máy xông hơi phù hợp

Đặc biệt, khi tự thi công lắp đặt thiết bị này tại nhà, bạn cần chú ý nhiều tới đường điện và đường cấp thoát nước cho máy. Đầu tiên là đường điện cho máy, để đảm bảo an toàn, bạn cần sử dụng 1 CB riêng với dây trung tính 4. trở nên cho máy.

Đối với đường cấp thoát nước cho máy xông hơi, bạn cần lưu ý lựa chọn ống dẫn hơi nước không quá 6m và đặt chúng dưới góc nghiêng. Điều này khiến hơi nước thoát ra ngoài nhanh và dễ dàng hơn.

Các bước lắp đặt máy xông hơi

Dưới đây là 5 bước lắp đặt máy xông hơi cơ bản cho bạn tham khảo:

Sơ đồ lắp đặt máy xông hơi tại nhà

 • Bước 1: Xác định vị trí đặt bát hương liệu. Sau đó dùng ống đồng phù hợp nối bát hương liệu và máy xông hơi với nhau. Đường ống hơi này có thể lắp đặt âm tường giúp cải thiện thẩm mỹ hoặc được đặt trong ống cách nhiệt dọc theo phòng.
 • Bước 2: Thiết kế và lắp đặt đường ống nhựa dẫn nước cho máy
 • Bước 3: Lắp đặt CB nguồn và bộ điều khiển
 • Bước 4: Đấu, nối nguồn điện máy vào mạch điện chính theo sơ đồ hướng dẫn đi kèm.
 • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt. Đảm bảo các đường co nối giữa ống và máy không bị hở. Đồng thời bạn cần chắc chắn mình đã nối chính xác bảng điện theo hướng dẫn tránh các tai nạn và thiệt hại không đáng có.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp máy xông hơi tại nhà đơn giản mà chuẩn xác

Máy xông hơi gia đình loại nào tốt để sử dụng hiện nay?

Thi công lắp đặt máy xông hơi cần lưu ý những gì?

 • Trước khi lắp đặt máy xông hơi cần ngắt nguồn điện. Kể cả trước khi bảo trì hoặc sửa chữa máy xông hơi cũng phải ngắt điện. Đây là nguyên tắc an toàn bắt buộc đầu tiên cần lưu ý.
 • Cần chuẩn bị sẵn nguồn điện chờ, nguồn nước chờ để lắp đặt máy xông hơi.
 • Máy xông hơi không lắp ngoài trời và không lắp những nơi có môi trường ẩm ướt hoặc những nơi dễ cháy nổ. Nếu lắp ở những nơi này thì các hệ thống ống dẫn nhiệt, van sẽ gây nguy hiểm khi nhiệt độ tăng cao.
 • Nên lắp đặt máy xông hơi ở gần cửa ra vào hoặc có kệ treo máy lên vách nhà, cách mặt sàn khoảng 27cm.
 • Không tự sửa chữa cũng như thay thế một số bộ phận của máy xông hơi. Ví dụ như bộ điều chỉnh nhiệt độ đi kèm với máy. Nếu muốn thay hay sửa chữa máy thì cần liên hệ với thợ kỹ thuật có tay nghề cao.
 • Phòng xông hơi nên thiết kế cửa mở ra vào dễ dàng, an toàn. Phòng đảm bảo kín, không thất thoát nhiệt. Để khi xông, máy xông hơi ra hơi nóng trong phòng đảm bảo.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi không xông hơi một mình, nếu xông hơi thì phải kèm người lớn vào.
 • Xông hơi ở nhiệt độ vừa phải, phù hợp với mức chịu được của cơ thể.

Địa chỉ chuyên thi công lắp đặt máy xông hơi uy tín

Trên đây là toàn bộ cách lắp đặt máy xông hơi tại nhà. Tuy nhiên, với người không có kinh nghiệm, đây không phải là công việc đơn giản, dễ dàng. Nếu không tự tin khi lắp đặt thiết bị đặc biệt này. Bạn hoàn toàn có thể nhờ các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm. Điều này vừa giúp tiết kiệm tối đa thời gian, lại vừa đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

TOANPHAT.,JSC đại lý phân phối và lắp đặt máy xông hơi uy tín

TOANPHAT.,JSC là đại lý phân phối các loại máy xông hơi uy tín đồng thời cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt và sửa chữa nhanh chóng hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tin tưởng và lựa chọn chúng tôi hỗ trợ lắp đặt máy xông hơi với mức giá ưu đãi, rẻ hơn nhà sản xuất.

Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định tìm mua về máy xông hơi nhưng đang lo lắng vấn đề lắp đặt máy. Hãy lựa chọn TOANPHATJSC.COM.VN, chúng tôi sở hữu hàng loạt các dòng máy xông hơi phổ biến trên thị trường Việt Nam như AMAZON, HELO, HARIVA,….

Bài viết đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như các bước cơ bản giúp tự thi công lắp đặt máy xông hơi tại nhà. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về lĩnh vực này và có thể hoàn thiện việc thi công phòng xông hơi nhanh chóng, tiết kiệm cho gia đình mình.

Tin liên quan

Thiết bị xông hơi